ĐỒ ÁN - Mạch quảng cáo


Ngày nay kỹ thuật Vi Điều Khiển đã trở nên quen thuộc trong các ngành kỹ thuật và trong dân dụng. Từ các dây chuyền sản xuất lớn đến các thiết bị gia dụng, chúng ta đều thấy sự hiện diện của Vi Điều Khiển. Các bộ Vi Điều Khiển có khả năng xử lý nhiều hoạt động phức tạp mà chỉ cần một vi mạch nhỏ, nó đã thay thế các mạch điều khiển lớn và phức tạp bằng những mạch điện gọn nhẹ, dễ dàng thao tác và sử dụng.
Vi Điều Khiển không những góp phần vào kỹ thuật điều khiển mà còn góp phần to lớn vào việc phát triển thông tin. Đó chính là sự ra đời của hàng loạt thiết bị hiện đại trong ngành viễn thông, truyền hình, đặc biệt là sự ra đời của mạng Internet góp phần đưa con người đến đỉnh cao của nền văn minh nhân loại.

Chính vì các lý do đó nên việc tìm hiểu, khảo sát vi điều khiển là điều mà các sinh viên ngành điện mà đặc biệt là chuyên ngành kỹ thuật Điện - Điện tử phải hết sức quan tâm. Đó cũng chính là một nhu cầu cần thiết và cấp bách đối với mỗi sinh viên để đáp ứng nhu cầu đó. Các bộ điều khiển sử dụng vi điều khiển tuy đơn giản nhưng đểvận hành và sử dụng được lại là một điều rất phức tạp. Phần công việc xử lý chính vẫn phụ thuộc vào con người, đó chính là chương trình hay phần mềm. Tuy chúng ta thấy các máy tính ngày nay cực kỳthông minh, giải quyết các bài toán phức tạp trong vài phần triệu giây, nhưng đó cũng là dựa trên sự hiểu biết của con người. Nếu không có sự tham gia của con người thì hệ thống vi điều khiển cũng chỉ là một vật vô tri. Do vậy khi nói đến vi điều khiển cũng giống nhưmáy tính bao gồm 2 phần là phần cứng và phần mềm.

PHẦN MỘT: Lý thuyết cơ sở
I.Giới thiệu cấu trúc bên trong của vi điều khiển 89c51
II. Khảo sát bộ nhớ của  vi điều khiển 89c51
III. Một số linh kiện khác trong mạch

PHẦN HAI: Thiết kế -Thi công và lập trình điều khiển
I. Thiết kế và thi công phần cứng
II. Sơ đồ nguyên lý và layout mạch điều khiển
III. Giới thiệu về các tập lệnh trong 8051
IV. Lập trình điều khiển
V. Kết luận

TÀI LIỆU THAM KHẢO

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: