CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jan 24, 2017

GIÁO TRÌNH - Điều khiển số ứng dụng (TS. Nguyễn Thanh Sơn)


Nhờ giá thành thấp và độ tin cậy cao, các máy tính số đã được sử dụng nhiều hệ thống điều khiển trong mười năm qua. Hiện tại, trên thế giới có khoảng 100 triệu hệ thống điều khiển sử dụng máy tính. Nếu chỉ tính riêng các hệ thống điều khiển phức tạp như điều khiển trong ngành hàng không, có khoảng 20 triệu hệ thống đang được điều khiển điều khiển bằng máy tính. Khái niệm máy tính ở đây có thể là các hệ vi điều khiển hay là máy tính cá nhân (PC).
Ngoài ra, chúng ta có thể gặp các hệ thống điều khiển số trong nhiều ứng dụng như điều khiển quá trình, điều khiển giao thông, điều khiển máy bay, điều khiển rada, máy công cụ. Ưu điểm của các hệ thống điều khiển số là độ chính xác cao và tính mềm dẻo trong quá trình lập trình. Các thuật toán điều khiển dễ dàng được xây dựng và thay đổi chỉ bằng cách thay đổi các đoạn mã chương trình viết cho máy tính.
Giáo trình này được biên soạn để phục vụ sinh viên Thiếtbị điện-điện tử tiếp cận với lý thuyết cơ bản của điều khiển số từ đó có thể xây dựng được các hệ thống điều khiển số cho điều khiển động cơ, điều khiển quá trình nhiệt, điều chỉnh mức chất lỏng,...


Chương 1. Các hệ thống điều khiển số và phép biến đổi Z
Chương 2. Ổn định của hệ thống điều khiển số
Chương 3. Các bộ điều khiển số
Chương 4. Thực thi các bộ điều khiển số
Chương 5. Đại cương về cấu trúc phần cứng và phần mềm cho điều khiển số động cơ điện một chiều
Chương 6. Xây dựng hàm truyền của động cơ điện một chiều
Chương 7. Thực thi các hệ thống điều khiển số động cơ điện một chiều sử dụng vi điều khiển và máy tính cá nhân

Tài liệu tham khảo.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018