Tìm hiểu bao bì trong quy trình sản xuất sữa đậu nành


Như chúng ta đã biết, nhiệm vụ chính của ngành công nghệ thực phẩm là nghiên cứu, chế biến, tạo nên sản phẩm đạt chất lượng. thực phẩm đạt chất lượng là sản phẩm thực phẩm đạt được các mức tiêu chuẩn về dinh dưỡng, an toàn, vệ sinh và cảm quan.
Chất lượng toàn phần của sản phẩm phụ chế biến được quyết định từ khâu lựa chọn nguyên liệu, phụ liệu, chế biến, bao gói.
Bao gói là bước cuối của việc hoàn thiện sản phẩm, côn dụng của bao bì để bảo quản thành phẩm, đảm bảo chất lượng thành phẩm sau khi ra khỏi quy trình sản xuất, kiểu dán và nhãn bao bì cũng có tác dụng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.
Thật vậy “ người đẹp nhờ lụa, lúa tốt nhờ phân”, thành phẩm cũng trở nên hoàn thiện và đảm bảo chất lượng nhờ bao bì vì bao bì giúp đảm bảo số lượng và chất lượng thực phẩm; thông tin, giới thiệu sản phẩm, thu hút người tiêu dùng; thuận tiện trong phân phối, lưu kho, quản lý và tiêu dùng.

Cụ thể hơn, từ nhu cầu môn học  “công nghệ bao bì và đóng gói thực phẩm”, nhóm 13 đã chọn đề tài “Tìm hiểu bao bì trong quy trình sản xuất sữa đậu nành”
Thông qua đó nhóm sẽ giới thiệu sản phẩm sữa đậu nành_một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay và các dạng bao bì của dòng sản phẩm này. Để có thể cùng Cô và các bạn nắm bắt vấn đề rõ và thực tế hơn.

MỞ ĐẦU 3
Chương 1: SẢN PHẨM SỮA ĐẬU NÀNH 4
1.1 Lịch sử 4
1.2 Thành phần hóa học của đậu nành 6
1.3 Nguồn dinh dưỡng từ sữa đậu nành 6
Chương 2: BAO BÌ SỮA ĐẬU NÀNH 8
2.1 Bao bì nhiều lớp( bao bì Tetra Pak) 8
2.2 Bao bì thủy tinh 11
2.3 Bao bì kim loại (lon nhôm) 12
Chương 3: KẾT LUẬN 15
3.1 Tình hình các công ty sản xuất sữa đậu nành tại Việt Nam 15
3.2 Xu hướng phát triển 16
3.3 Xu hướng mới của người tiêu dùng 17

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: