SÁCH SCAN - Kỹ thuật trồng cây cao su với diện tích nhỏ (Việt Chương & Nguyễn Văn Minh)


Điều tra khảo sát, xây dựng đề án toàn diện và thiết kế chu đáo là những điều kiện bảo đảm trồng cao su đạt hiệu quả kinh tế cao. Khi đã có quy hoạch, cần nắm rõ tình hình khí hậu và đất đai của vùng định trồng, phân rõ các khu không trồng được như: ao đầm, dốc lớn, đất nhiều đá, sỏi…

Khai hoang đốn cây, dọn đất, chia ra từng khoảnh hình vuông hoặc hình chữ nhật, ngay hàng thẳng lối nếu đất tương đối bằng phẳng. Nên khai phá trong mùa nắng để kịp trồng mùa mưa, khớp với việc sản xuất cây con, mắt ghép, tránh để đất trống, cỏ dại mọc lại, đất dễ bị xói mòn. Bố trí các lô từ 2 đến 4ha (đồn điền nhỏ) hoặc 25 – 50ha, thậm chí 100ha (đồn điền lớn), có đường lô xung quanh rộng 3 - 4m thẳng góc với nhau và dẫn đến các đường trục lớn.


Thường phải xây dựng sớm đường sá, công trình chống xói mòn, trồng cây phủ đất sớm, trước mùa mưa. Chừa lại nuôi dưỡng hoặc trồng các băng rừng chống gió (nếu ở vùng có gió to), cố gắng thẳng góc với hướng gió chính, có cả cây cao, cây thấp.

Kỹ thuật trồng cây cao su với diện tích nhỏ được biên soạn nhằm giúp các tiểu điền nắm bắt được những hiểu biết cần thiết về khoa học kỹ thuật trong ngành trồng cao su. Nội dung cuốn sách trình bày các đặc tính thực vật của cây cao su,...

Nội dung cuốn sách trình bày các đặc tính thực vật của cây cao su, đất trồng cao su, giống cây cao su, kỹ thuật trồng cao su và các nội dung khác.

NỘI DUNG:

Cây cao su trong những ngày đầu du nhập
Cây cao su với điều kiện sinh thái
Đặc tính thực vật của cây cao su
Đất trồng cao su
Giống cây cao su
Kỹ thuật trồng cao su
Bón phân cho cao su


LINK DOWNLOAD
M_tả

Loading...

No comments: