CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Mar 28, 2017

Cân định lượng cấp than cho lò quay và Calciner


Đây là hai hệ thống cân đặc biết rất quan trọng trong vận hành lò nung Clinker, hầu hết các nhà máy sản xuất đều đau đầu về hệ thống cân này. Hệ thống cân này đòi hỏi độ chính xác cao và tuyến tính, có như vậy mới giúp người vận hành tối ưu hóa được lò nung, đảm bảo được an toàn cũng như giảm tiêu hao nhiệt trong sản xuất.


Cân Multicor của hãng Schenck


Hiện nay trên thị trường Việt Nam, đang sử dụng một số loại cân như cân đĩa quay của Pfister Roto Weight Feeder DRW, cân đĩa quay của Trung Quốc, cân Multicor của Schenck và một số loại cân Multicor của Trung Quốc chế tạo. Đối với các loại cân của hãng Schenck và Pfister rất chính xác, tuy nhiên đòi hỏi nghiêm ngặt về vận hành, bảo dưỡng sửa chữa và hiệu chuẩn định kì. Ngoài ra một số nhà máy còn có hệ thống Prehopper để hiệu chuẩn Online, hiệu chuẩn cân tự động, đây là một giải pháp rất tốt để phục vụ vận hành lò nung.

Khi hệ thống cân cấp liệu cho lò và hệ thống cân than chính xác thì mới có thể thực hiện tối ưu hóa lò nung cũng như kiểm tra tiêu hao năng lượng nhà máy.

Các bạn tham khảo thêm các video bên dưới.


NGUỒN: Tổng hợp

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018