ĐỒ ÁN - Hộp số tự động U140E & U240E trên xe ô tô Toyota Camry (Full)Hiện nay đối với xe sử dụng hộp số thường, thì lái xe phải thường xuyên nhận biết tải và tốc độ động cơ để chuyển số một cách phù hợp. Nhưng khi sử dụng hộp số tự động, những sự nhận biết như vậy của lái xe là không cần thiết. việc chuyển đến vị trí số thích hợp nhất được thực hiện một cách tự động theo tải của động cơ và tốc độ của xe. Với các xe có hộp số tự động thì người lái xe không càn phải suy tính lên số hoặc xuống số. Các bánh răng tự động chuyển số tùy thuộc vào tốc độ xe và mức đạp bàn đạp ga.

Hình 1.1. Ảnh sử dụng hộp số tự động.

Một hộp số mà trong đó việc chuyển số bánh răng được điều khiển bằng một ECU (bộ điều khiển điện tử) được gọi là ECT- hộp số điều kiển điện tử, và một hộp số không sử dụng ECU được gọi là hộp số điều khiển thuần thủy lực. Hiện nay hầu hết các xe đều sử dụng ECT. Đối với một số kiểu xe thì phương thức chuyển số có thể được chọn tùy theo ý muốn của lái xe và điều kiện đường xá. Cách này giúp cho việc tiết kiệm nhiên liệu, tính năng vận hành xe được tốt hơn.

Hiện nay đối với xe sử dụng hộp số thường, thì lái xe phải thường xuyên nhận biết tải và tốc độ động cơ để chuyển số một cách phù hợp. Nhưng khi sử dụng hộp số tự động, những sự nhận biết như vậy của lái xe là không cần thiết. việc chuyển đến vị trí số thích hợp nhất được thực hiện một cách tự động theo tải của động cơ và tốc độ của xe. Với các xe có hộp số tự động thì người lái xe không càn phải suy tính lên số hoặc xuống số. Các bánh răng tự động chuyển số tùy thuộc vào tốc độ xe và mức đạp bàn đạp ga.

Hình 1.1. Ảnh sử dụng hộp số tự động.

Một hộp số mà trong đó việc chuyển số bánh răng được điều khiển bằng một ECU (bộ điều khiển điện tử) được gọi là ECT- hộp số điều kiển điện tử, và một hộp số không sử dụng ECU được gọi là hộp số điều khiển thuần thủy lực. Hiện nay hầu hết các xe đều sử dụng ECT. Đối với một số kiểu xe thì phương thức chuyển số có thể được chọn tùy theo ý muốn của lái xe và điều kiện đường xá. Cách này giúp cho việc tiết kiệm nhiên liệu, tính năng vận hành xe được tốt hơn.M_tả
M_tả

Không có nhận xét nào: