CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Feb 21, 2017

EBOOK - Cẩm nang tiếng anh (Tổng hợp - Lê Lâm Khang)


Một quyển ebook liệt kê lại tất cả những gì mình tìm hiểu, những phương pháp, những cuốn sách, những kinh nghiệm, những lo lắng, những trang web, những bài viết hay mình đã từng đọc qua…..tất cả những gì mà từ khi mình bắt đầu học anh văn cho đến bây giờ. Những gì mình biết đều sẽ liệt kê vào đây”- Lê Lâm Khang, admin Toeic Practice Club.

Ebook gồm những nội dung chính như sau:

- Sơ lược và yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thụ đắc ngôn ngữ của Harshen
- Những đặc tính tối ưu đầu vào
- Cách tạo động lực cho bản thân, Đánh bại sự trì hoãn
- Quá trình tự học Toeic
- Một số sách học toeic+ phần mềm
- Kinh nghiệm học từ vựng và luyện nghe,nói, viết
- Tổng hợp những bài viết hay.

Kỹ năng nghe như phân tích ở trên cho thấy người học không cần có ngữ pháp khá để có thể luyện thi TOEIC. Thay vào đó muốn luyện nghe tốt (Part 1 – 2 – 3 – 4) bạn cần có vốn từ vựng phong phú, kinh nghiệm nghe các tình huống tiếng Anh thương mại khác nhau và các mẹo giúp làm bài tốt hơn. Ngữ pháp có thể nói là cần rất ít, hầu như chỉ là những ngữ pháp cực kì cơ bản. Ở phần đọc (Part 5 – 6 – 7) bạn cần phải học ngữ pháp để chuẩn bị cho phần này. Tuy nhiên riêng phần Part 7, phần đọc hiểu gồm 48 câu hỏi, bạn không cần thiết phải học ngữ pháp cho phần này. Để làm đọc hiểu tốt, bạn cần có từ vựng, kinh nghiệm trong các tình huống tiếng Anh thương mại và phương pháp làm bài đọc hiểu hiệu quả. Part 5 và Part 6 là phần điền từ vào câu và đoạn văn, phần này có khoảng một nửa là lượng câu hỏi kiểm tra ngữ pháp và một nửa và lượng câu hỏi kiểm tra từ vựng và cấu trúc. Vì thế, trong phần lớn (khoảng 80%) lượng câu hỏi của TOEIC Nghe – đọc không kiểm tra ngữ pháp mà từ vựng mới lại yếu tố quyết định sống còn. Tôi khẳng định rằng, nếu bạn yếu về ngữ pháp bạn vẫn có thể đạt điểm số cao ở bài thi TOEIC. Từ vựng, kinh nghiệm và chiến thuật là các yếu tố bạn cần nắm được trước tiên, chứ không phải ngữ pháp. Tuy nhiên, nếu bạn khá về ngữ pháp thì thường từ vựng của bạn cũng không đến nỗi tồi! Hơn nữa, giỏi ngữ pháp khiến bạn thỏa sức luyện tập mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào. Vì thế, bạn nên học một khóa PRE TOEIC để ôn luyện lại ngữ pháp và từ vựng trước khi bắt đầu luyện thi TOEIC. Các chủ điểm ngữ pháp bạn cần ôn tập là:
1/ Từ loại – Parts of Speech 2/ Thì của động từ - Tenses 3/ Hình thái của động từ - Verbals 4/ Mệnh đề và Liên từ - Clauses and Conjunction 5/ Giới từ - Prepositions 6/ Cấp so sánh – Comparison.LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018