CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Feb 20, 2017

Giảm tình trạng va chạm khi đỗ xe với công nghệ Sonar mới của Toyota

Hệ thống ICS của Toyota sẽ giúp những chiếc xe của hãng giảm thiểu tình trạng gặp tai nạn khi xe đi với tốc độ thấp.


Công nghệ Sonar mới của Toyota giúp giảm tình trạng va chạm khi đỗ xe

Toyota Smart Key Box giúp dịch vụ xe đi chung trở nên dễ dàng hơnToyota HiAce nâng cấp động cơ diesel nhằm tăng mức tiết kiệm nhiên liệuTrang web UMW Toyota ra mắt ứng dụng giúp nhận biết và kiểm tra xe bị triệu hồi

Các hãng xe trên toàn thế giới đang nỗ lực phát triển công nghệ xe tự hành để giảm số lượng các vụ tai nạn trên đường nhưng một nghiên cứu mới đây của Toyota cho thấy công nghệ hiện nay đã giúp giảm đáng kể các vụ va chạm ở tốc độ thấp.


Trong 18 tháng qua, Toyota đã giám sát chặt chẽ các vụ tai nạn ở tốc độ thấp liên quan đến mẫu xe Alphard, Vellfire và Prius tại Nhật Bản. Nghiên cứu bao gồm khoảng 63.000 xe, trong đó có khoảng 26.000 được trang bị hệ thống Intelligent Clearance Sonar của Toyota. Công nghệ ô tô mới này có thể tự động áp dụng hệ thống phanh, nếu một vụ tai nạn sắp xảy ra được phát hiện, ngay cả khi người lái vẫn để chân trên bàn đạp ga.

Theo số liệu, số vụ va chạm phía sau xe giảm 40% khi xe được trang bị ICS. Các vụ tai nạn liên quan đến việc đạp nhầm bàn đạp cũng giảm đáng kể, với số vụ tai nạn giảm 70% đối với những chiếc xe với ICS.

Các trang tạp chí xe hơi cho biết các công nghệ khác như phát hiện vật cản phía sau cũng giúp giảm số vụ tai nạn trong bãi đỗ. Mặc dù va chạm tại tốc độ thấp ít gây thương tích hơn các vụ va chạm ở tốc độ cao, chúng vẫn có thể khiến bạn phải chi trả cho các khoản phí sửa chữa xe và đối phó với các công ty bảo hiểm. Người dùng rất mong chờ những khó khăn này sẽ được khắc phục trong tương lai.

Video về công nghệ Intelligent Clearance Sonar mới của Toyota:NGUỒN: (banxehoi.com)

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018