Tìm hiểu về phớt máy bơm ly tâm trục đứng đa tầng cánhGiới thiệu:

Đây là một bộ phận quan trọng, không thể tách rời của máy bơm ly tâm trục đứng. Nó có vai trò quan trong trọng việc làm kín trục bơm, không cho không khí từ bên ngoài vào trong máy bơm giúp máy bơm chạy ổ định và đồng thời ngăn nước không bị rò rỉ ra bên ngoài khi máy bơm hoạt động.

Khi chọn phớt máy bơm ly tâm trục đứng để thay thế cần xác định rõ lưu chất bơm  là gì, nhiệt độ làm việc ?… Những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến chủng loại phớt, vật liệu của phớt bơm.


Các nguyên nhân chính khiến phớt máy bơm ly tâm trục đứng bị hỏng:


"Click vào để xem ảnh gốc có chất lượng tốt hơn"

-  Do phớt của bơm hoạt động liên tục trong một thời gian dài, rất dễ bị bào mòn tự nhiên. Khi gặp trường hợp này, chúng ta nên cho thay thế theo định kỳ.

- Nguyên nhân do lỗi kỹ thuật:

>> Do độ lệch trục vượt quá phạm vi cho phép khiến cho phớt máy bơm bị gãy, nứt, biến dạng,...

>> Do mặt chà phớt của máy bơm bị kênh.

>> Ngoài ra, còn do sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường tác động lên như: nhiệt độ bơm quá cao vượt quá mức quy định cho phép, chất lỏng được bơm là loại có tính ăn mòn cao. Cũng có thể ảnh hưởng của các nhân tố ánh sáng, áp suất bơm cũng như tốc độ, chủng loại của phớt máy bơm đang dùng.

>> Do máy bơm hoạt động trong thời gian dài mà không có nước. Dẫn đến hai mặt đá nóng lên không được làm mát dính chặt vào nhau dẫn tới làm cháy và biến dạng lớp cao su bao mặt đá.


Hướng dẫn thay phớt máy bơm ly tâm trục đứng:

Các bạn hãy tham khảo các video bên dưới.NGUỒN: Tổng hợp

M_tả

No comments: