Van cấp nước một chiều (kèm van an toàn) của bình nóng lạnh


Giới thiệu:

Van an toàn bình nóng lạnh là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng đi kèm bình nước nóng, mọi người cần thiết phải nắm được chức năng và hiểu được tầm quan trọng của nó để khi đi mua bình nước nóng hay bất kỳ bình nước nóng của hãng nào cần phải kiểm tra kỹ để tránh bị thay thế hoặc thiếu hụt linh, phụ kiện.


Van cấp nước một chiều (kèm van an toàn) của bình nóng lạnh bao gồm: van một chiều và van an toàn được chế tạo chung một khối tránh áp suất nước trong bình tăng do nhiệt độ nước trong bình tăng. Van an toàn dùng để xả hơi, nước trong bình nếu gặp phải trường hợp rơ le nhiệt độ hỏng làm thanh đun nước bị áp lực quá lớn trong bình, tránh cho bình khỏi bị nổ.


(Click vào để xem ảnh gốc có chất lượng tốt hơn)

Chức năng:

Tóm lại Van cấp nước một chiều (kèm van an toàn) của bình nóng lạnh có 02 chức năng chính như sau:

- Chức năng đảm bảo an toàn: Xả nước và hơi áp suất cao (Vượt quá 7.5 bar) khi bình gặp sự cố tăng áp suất đột ngột ngoài ý muốn vì một lý do nào đó mà rơ le nhiệt bị hỏng không tự ngắt dẫn đến bình được cấp điện liên tục dẫn đến áp suất trong bình tăng cao do nước sôi hóa hơi. Khi đó van sẽ tự động xả bớt áp lực tránh nổ bình nóng lạnh.


(Click vào để xem ảnh gốc có chất lượng tốt hơn)

- Chức năng vận hành: Chỉ cho nước đi cấp vào bình mà không cho nước đi theo chiều ngược lại kể cả khi nguồn cấp nước hệ thống hết trong bình vẫn giữ cố định một lượng nước đủ để ngập kín thanh đốt (Heating Element), do đường nước bên nóng ra có vị trí cao hơn vị trí lắp thanh đốt. Giúp thanh đốt hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ làm việc.

Lưu ý: 

Tuyệt đối tránh tự ý thay bộ Van cấp nước một chiều (kèm van an toàn) của bình nóng lạnh bằng van đồng một chiều lá lật, điều này sẽ rất nguy hiểm khi bình nóng lạnh gặp sự cố.

Chúc các bạn thành công!
M_tả


No comments: