Giới thiệu về kho đồng nhất theo hình tròn (CHO) trong nhà máy xi măng


Kho đồng nhất CHO được thiết kế cho kiểu xếp đống liên tục Chevron tạo thành một đống vật liệu tròn. Việc xếp đống được thực hiện bởi cơ cấu rải theo hình quạt theo một cung bởi vật liệu cần được xử lý nhằm đảm bảo độ đồng nhất của vật liệu. Toàn bộ vùng xếp đống xê dịch khoảng 0,5 độ theo mỗi chuyển động quét. 


Việc rải liệu tại đầu kia của đống vật liệu được thực hiện bởi một máy rải liệu cầu trục làm việc song song với bán kính. Đống vật liệu giữa máy xếp đống cầu trục và vùng xếp đống là tầng đệm thường đạt một lượng tiêu thụ 3^1/2 tới 7 ngày.


(Click vào để xem ảnh gốc có chất lượng tốt hơn)

Kho đồng nhất CHO bằng máy xếp đống dạng cầu trục 

1. Băng tải cấp  6. Đối trọng của cần rải  11. Cơ cấu căng xích 
2. Cần máy rải  7. Cabin  12. Cơ cấu di chuyển máy rút liệu 
3. Băng tải trên cần máy rải  8. Dàn cào liệu  13. Phễu thu liệu ra 
4. Cột trung tâm  9. xe của dàn cào  14. Băng tải cấp liệu ra 
5. Cơ cấu năng cần  10. xích cào 


Vật liệu đồng nhất trong kho CHO như thế nào.

Vật liệu được đưa vào kho qua một băng tải cao su và được đổ vào một phễu nạp liệu bố trí ở chính giữa trên một cần máy trục xếp đống. Máy xếp đống được đặt trên cột trung tâm, cho phép quay ở cả hai hướng cùng một lúc với chuyển động theo chiều dọc của cần máy trục. Chiều cao của độ rơi vật liệu thấp hơn 2 m, điều này hạn chế bụi.


(Click vào để xem ảnh gốc có chất lượng tốt hơn)

Việc rải liệu xảy ra tại góc trượt tự nhiên. Một cơ cấu cào được đặt trên máy rút liệu cầu trục quay ngược theo chiều kim đồng hồ quanh cột trung tâm. Chuyển động quét của hệ thống cào làm vật liệu rơi xuống nền, xích máy rút liệu chuyển vật liệu này tới phễu dỡ liệu trung tâm. Vật liệu đã đồng nhất rời kho bằng băng tải cao su ngầm dẫn tới một phễu hoặc trực tiếp đi tới máy nghiền thô. Tốc độ của dao cạp liệu xấp xỉ 0.5 m/s trong khi tốc độ quay của máy xếp đống cầu trục tuỳ thuộc vào sản lượng yêu cầu.

Kho chứa liệu CHO được coi là kho sử dụng không gian tốt nhất, hiệu quả đồng nhất liên tục cao, vận hành hoàn toàn tự động. Theo các tài liệu các hãng nước ngoài nhưFL Smidth loại kho này có tổng chi phí ban đầu và chi phí vận hành thấp hơn so với kho chứa kiểu luống (LHO). Việc chế tạo và lắp ráp kết cấu thiết bị dạng này phức tạp hơn kho LHO.

Nhược điểm của kho CHO.

Nhược điểm của kho dạng này là không có khả năng mở rộng thêm công suất cũng như dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thành phần hoá hoc của vật liệu cấp vào và không có khả năng điều chỉnh thành phần hoá học của đống vật liệu.

Chúc các bạn thành công!
M_tả

No comments: