Đồ án - Thiết kế bệ thử phanh ô tô (Thuyết minh + Bản vẽ)


Để xác định chất lượng của hệ thống phanh ta có thể sử dụng hai phương pháp sau đây: phương pháp thử phanh trên đường và phương pháp thử phanh trên bệ thử. Đối với phương pháp thử phanh trên đường.

Đây là phương pháp phố biến trong thời gian trườc đây, ở nước ta cũng có một số nơi sử dụng phương pháp này. Phương pháp này có một số ưu điểm là vốn đầu tư ít, kết quả kiểm tra sát với điều kiện thực tế. Tuy nhiên khi thử phanh bằng phương pháp này cần phải có một diện tích sử dụng lớn, thời gian thử kéo dài, kết quả kiểm tra phụ thuộc vào chất lượng đường sá, thời tiết, nhất là sự chủ quan của người kiểm tra. Mặt khác, với tốc độ ngày càng cao thì phương pháp này gây mất an toàn cho người lái và phương tiện, tiêu tốn nhiên liệu, rung động các chỉ tiết.

Đối với phương pháp thử trên bệ thử là phương pháp hiện đại có nhiều ưu điểm nỗi bật:
- Kết cầu nhỏ gọn thuận tiện cho việc bồ trí trong các điều kiện nhà xưỡng chật hẹp.
- Kết quả đo có độ chính xác cao, dễ dàng cơ khí hoá, tự động hoá và lưu trữ kết quả phục vụ cho công tác thống kê và phân tích hư hỏng.
- Thời gian thao tác nhanh, không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, điều kiện
đường sá.

Tuy nhiên, phương pháp này còn có những nhược điểm sau:
- Đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu lớn.
- Điều kiên thử không sát với kiện thực tế sử dụng xe.
Qua việc phân tích đánh giá ưu, khuyết điểm của hai phương pháp thử trên. Bênh cạnh sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến được ưu tiên hàng đầu. Việc thử phanh trên bệ thử đảm bảo được tính đồng nhất, tính chính xác và trung thực về kết quả kiểm tra. Nó đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về kỹ thuật, kinh tế xã hội của thời đại ngày nay và nhất là sự an toàn cho con người và phương tiện kiểm tra.

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: