Ứng dụng van điều khiển thủy lực 3 cửa 2 vị trí trong thiết bị xây dựng


Thường xuyên khi thiết kế các mạch thủy lực đơn giản, sử dụng các giải pháp chi phí thấp, các nhà thiết kế hệ thống thủy lực sẽ thường sử dụng máy bơm dịch chuyển loại cố định. Một thách thức liên quan đến việc sử dụng máy bơm dịch chuyển cố định có thể là lưu lượng dầu thủy lực không đổi trong khi máy đang chạy, ngay cả khi không cần cấp dầu thủy lực cho bất kỳ chức năng điều khiển thủy lực nào. Tương tự, các mạch chi phí thấp đơn giản thường không yêu cầu tính đa chức năng của các van điều khiển, do đó giữ cho các mạch này có giá thấp hơn do tính chất ít phức tạp của sản phẩm được sử dụng.


Khi một mạch thủy lực không yêu cầu hoặc không thể có dòng dầu thủy lực đến phục vụ hai hoặc nhiều chức năng cùng một thời điểm, van điện từ loại 3 cửa 2 vị trí có thể rất hữu ích. Khi các van này được sử dụng, chủ yếu trong các mạch mà người thiết kế hệ thống có thể muốn chuyển hướng dòng chảy từ nhánh của chu trình này sang vị trí khác, một số van 3 cửa, 2 vị trí là một giải pháp thay thế hiệu quả cho việc phải sử dụng nhiều van điều khiển hơn. Tương tự như vậy, các van này có thể được sử dụng như một van điều tiết rời ra khi một mạch không yêu cầu lưu lượng nhưng được điều khiển bởi một bơm dịch chuyển cố định chạy liên tục.

Van 3 cửa 2 vị trí loại điện từ có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng, máy móc và phân khúc cần chuyển đổi hoặc chức năng chuyển hướng. Thiết kế của van 3 cửa, 2 vị trí thường bao gồm thiết kế ba cửa cho phép đường dẫn dòng chảy trong một số cấu tạo khác nhau trong khi chỉ kết nối hai vị trí ở bất kỳ một điểm nào.

Trong hình ảnh dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một mạch thủy lực ví dụ cho ứng dụng phun/ quét cho một phần của máy móc xây dựng. Van điện từ loại 3 cửa, 2 vị trí, được khoanh tròn màu đỏ, đang được sử dụng như một bộ chuyển hướng để chỉ cung cấp dòng chảy cho một chức năng tại một thời điểm. Chức năng một là chuyển động nâng / hạ, lên xuống và chức năng hai là chuyển động nghiêng / xoay, nghiêng sang bên.

Lưu ý rằng tất cả các van điện từ với thiết kế này đều có các hạn chế dòng chảy với sụt áp liên quan đến van, do đó dòng chảy liên tục sẽ dẫn đến việc sinh nhiệt sau một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, van điện từ 3 cửa, 2 vị trí sử dụng thiết kế kiểu ống sẽ có tỷ lệ rò rỉ cao hơn so với các van có thiết kế poppet, do đó sẽ không được khuyến nghị sử dụng trong các ứng dụng giữ tải.


"Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

Hệ thống hộp mực thủy lực Parker - Bộ chia van cho phép áp suất định mức ở cả 3 cửa với tốc độ dòng chảy khác nhau trong các kích cỡ khoang chung. Kích thước van 8, 10 và 16 có sẵn với lưu lượng lên tới 15 GPM và áp suất lên tới 5.000 PSI.

NGUỒN: (Parker)

VIDEO THAM KHẢO: 


Chúc các bạn thành công!
M_tả

No comments: