Ứng dụng của thiết bị truyền thông công nghiệp trong hệ thống giao thông thông minh


Hệ thống giao thông thông minh (ITS ) nhằm mục đích cung cấp truyền thông và công nghệ để tạo ra sự an toàn, thuận tiện, thoải mái, hiệu quả và thân thiện với môi trường cho tất cả các hành khách.

Nhiều thành phố trên toàn thế giới đang tiến hành cải thiện kết cấu hạ tầng hệ thống giao thông của họ và Advantech có thể giúp họ cung cấp các giải pháp cũng như sản phẩm tiên tiến cho hệ thống đường cao tốc và phân khúc thị trường đường công cộng , bao gồm:

Centralized Traffic Management Tunnel Monitoring Systems
Electronic Toll Collection (ETC) Average Speed Control
Freeway Entrance Controls Bus Stop Security
Vehicle Detection and Traffic Info Systems


Quản lý giao thông từ hệ thống trung tâm 

Các giải pháp mạng Ethernet công nghiệp của Advantech đã được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở hạ tầng giao thông công cộng, cung cấp hệ thống quản lý giao thông trung tâm cho các quản trị viên tại các trung tâm giám sát giao thông . Ví dụ , fiber optic managed switches xây dựng mạng dự phòng X -Ring với thời gian phục hồi là 10ms đảm bảo dữ liệu dc truyền liên tục. The Ruggedized PoE switches giúp cài đặt IP camera linh hoạt và Wireless APs và các máy chủ được sử dụng để kết nối với các thiết bị trường ( I / O, máy móc và các cảm biến ).


"Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

Trạm Thu Phí Điện Tử (ETC)

Hệ thống thu phí điện tử ( ETC) là một ví dụ điển hình cho ứng dụng hữu ích của sản phẩm Advantech, nó đã giúp ích rất nhiều trong việc giảm ùn tắc giao thông. Giải pháp của Advantech là mục tiêu đơn giản hóa công việc thanh toán cho người thu phí và giúp cho người tham gia giao thông giảm thiểu được thời gian thanh toán để có thể di chuyển một cách nhanh chóng và hiệu quả thông qua hệ thống thu phí trên đường cao tốc . Hệ thống này được thiết kế sử dụng managed switches EKI-2748CI/FI compact và card truyền thông nối tiếp PCI -1600 series trong khi kết nối với các cảm biến thu phí điện tử cho thu phí thông qua chuẩn giao tiếp RS - 485.


Hệ thống kiểm soát giao thông trên đường cao tốc

Trong khi xe đang di chuyển trên đường cao tốc, một vòng cuộn dây, một thẻ VD thu thập thông tin và bộ điều khiển PAC điều khiển hệ thống tín hiệu giao thông, giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Advantech's Industrial Ethernet Media Converters là các thiết bị nhỏ gọn và mạnh mẽ được thiết kế để chuyển đổi và truyền tải Gigabit Ethernet hoặc Fast Ethernet sang Gigabit hoặc Ethernet fiber optic chuyển đổi tín hiệu điện tử số Ethernet sang tín hiệu quang.


Hệ thống giám sát đường hầm cao tốc 

Hệ thống giám sát đường hầm cao tốc sử dụng một kiến trúc mạng điều khiển phân tán để quản lý hệ thống, bao gồm hướng dẫn giao thông, camera quan sát, báo cháy, hệ thống thông gió thông qua các bộ cảm biến, chẳng hạn như phát hiện xe, COVI, tầm nhìn và cảm biến gió. Ethernet switch nhỏ gọn với cấu hình cao cung cấp một mạng lưới dự phòng và kết nối.

"Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

Hệ thống Thông tin giao thông

Advantech cung cấp giải pháp tổng thể của hệ thống thông tin giao thông hiển thị thời gian thực để thích ứng với sự khác biệt nhu cầu ITS, chẳng hạn như Ethernet switches, serial device server, controller, data acquisition cards, and diversified communication cards. Hệ thống này có thể gửi tin nhắn giao thông và thông tin thời tiết để hiển thị trên một màn hình LED một cách nhanh chóng và đáng tin cậy.


Hệ thống kiểm soát tốc độ

Hệ thống kiểm soát tốc độ đo tốc độ trung bình trên một đoạn đường . Chiếc xe được xác định khi vào phần thực thi, và một lần nữa khi rời khỏi nó. Tốc độ trung bình có thể được tính toán dựa trên khoảng thời gian giữa hai điểm kiểm tra này. Để giảm thiểu tai nạn giao thông trên đường cao tốc , thiết bị chuyển mạch Ethernet của Advantech được sử dụng để quản lý các điểm kiểm tra kiểm soát tốc độ trung bình và truyền tải thông tin video từ xa đến các trung tâm giám sát giao thông . Nhiều và nhiều điểm kiểm ta kiểu này được triển khai trên các lộ trình xao tốc ở châu Âu và chắc chắn rằng bất kỳ một phương tiện nàn cũng không thoát khỏi sự giám sát của hệ thống mạng lưới camera kiểm tra tốc độ trung bình này.


Hệ thống truyền thông an ninh tại trạm xe buýt

Như hầu hết mọi người đã biết, điểm dừng xe buýt không phải luôn luôn là những nơi an toàn nhất để chờ đợi vào ban đêm . Như nhiều hệ thống giao thông công cộng đang được hiện đại hóa, các biện pháp bảo mật có thể dễ dàng được thực hiện để đảm bảo an ninh. Tại Italy, EKI-7659CI managed switches được cài đặt trong cột hệ thống an ninh , và được kích hoạt bởi một nút ấn đơn giản. Mọi người có thể nhấn nút trên cột để dễ dàng tiếp cận với một nhà điều hành trong một phòng điều khiển để cung cấp thông tin và yêu cầu giúp đỡ . Mạng dự phòng X -Ring tạo ra bởi các thiết bị chuyển mạch được kết nối để đảm bảo rằng mạng là luôn luôn hoạt động và sẵn sàng hỗ trợ hành khách khi cần.


"Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

NGUỒN: Internet
M_tả

Không có nhận xét nào: