Nhà máy bạn có nên sử dụng cây thương khí nén và súng thổi khí ?


Cây thương và súng thổi khí được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp để làm sạch, di chuyển sản phẩm, sấy khô và đôi khi làm mát. Các thiết bị này thường đem lại hiệu quả cho mục đích đã nêu ở trên nhưng chúng cũng đi kèm với một số nhược điểm rất rõ ràng:


Các cây thương khí nén có van bi điều khiển

- An toàn - Khí nén có thể thu gom và đẩy các vật nhỏ, bụi và mạt vụn. Những thứ này có thể lọt vào mắt của những người lao động gần đó. Áp suất không khí nén ở cuối cây thương hoặc súng thổi có thể đủ cao để xâm nhập vào vết cắt trên bề mặt và gây ra nguy cơ cho các vấn đề bên trong. Cây thương điều khiển bằng van bi đơn giản có thể vượt khỏi tầm kiểm soát nếu bị rơi khi van vẫn mở, gây rủi ro cho công nhân.

- Âm thanh - Những cây thương khí tiêu chuẩn ở ngoài trời phát ra âm thanh rất to và làm tăng mức độ ồn của nơi làm việc xung quanh, gây ra rủi ro lâu dài cho người lao động.

- Hiệu quả năng lượng - Không khí nén là một nguồn năng lượng tốn kém, thường tốn năng lượng gấp 10 lần so với nguồn năng lượng động cơ truyền động trực tiếp. Sử dụng năng lượng khí nén để thổi bay các hạt bụi nhỏ bé không khác gì mang súng thần công đi săn thỏ; quá mức cần thiết. Một cây thương với lưu lượng 20 cfm tương đương với công suất 5 hp.

Một số lựa chọn thay thế bao gồm:

- Nếu phải sử dụng khí nén, thì bạn nên xem xét việc mua các súng phun được thiết kế đặc biệt. Ở đây thường là tiêu hao ít năng lượng, yên tĩnh hơn và an toàn hơn.


- Xem xét sử dụng các nguồn không khí áp suất thấp hơn như máy thổi và quạt. Sử dụng các thiết bị giống như máy thổi hoặc bộ phun rửa áp suất thấp để tạo ra lực làm sạch ít tốn năng lượng hơn nhiều.

- Làm mát thường có thể được thực hiện với các phương tiện khác như điều hòa không khí, ống dẫn nhiệt hoặc làm mát bằng nước, quạt thổi.


Quạt thổi khí

- Thông thường, hoạt động sử dụng thổi khí có thể được thiết kế lại để không cần sử dụng thổi khí nén - hoặc thổi chỉ cần vận hành một phần nhỏ thời gian.

THAM KHẢO NƠI BÁN "SÚNG BẮN KHÍ NÉN" GIÁ RẺ NHẤT

Chúc các bạn thành công!
M_tả

Không có nhận xét nào: