GÓC KỸ THUẬT - 5 lời khuyên để kiểm tra và lựa chọn mua đúng loại van thủy lực phù hợp


Mỗi hệ thống hay thiết bị thủy lực đều yêu cầu và sử dụng van thủy lực cho các mục đích khác nhau. Một số máy móc chỉ cần vài loại van đơn giản để thực hiện, trong khi đó, những loại máy khác yêu cầu hàng chục loại van phức tạp. Chúng có sẵn cho mỗi loại với các kích cỡ theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, các van được chọn tùy thuộc vào từng ứng dụng của nó. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn 5 lời khuyên mà bạn nên ghi nhớ khi chọn mua van thủy lực.

Một van thủy lực hoạt động như một thành phần quan trọng trong thiết bị thủy lực ảnh hưởng đến hiệu suất và hiệu quả của hệ thống. Các van thủy lực này được sử dụng trong các hệ thống thủy lực để điều khiển dòng chảy của chất lỏng và chuyển đổi ở một áp suất nhất định. Van được điều khiển bằng cơ hoặc bằng điện. Các van này phải có khả năng chịu được áp suất chất lỏng từ 3000 PSI trở lên, do đó, chúng được chế tạo bằng thép hoặc sắt. Vai trò chính của van thủy lực là duy trì trạng thái cân bằng của động lực điện trong các hệ thống cơ khí khác nhau.

Van thủy lực có thể được phân loại theo chức năng của nó, loại công việc, làm kín bên trong, kiểm soát và lắp đặt. Gắn trong các đường ống, với kết nối ren như van cạc tút (cartridge valves), lắp tấm đệm hoặc lắp mặt bích là cách lắp đặt khác nhau có sẵn. Thông thường, có 3 loại van thủy lực, van điều khiển hướng (trực tiếp dòng chảy của chất lỏng, tạm dừng hoặc bắt đầu dòng chảy), van điều khiển áp suất (duy trì mức áp suất), van điều khiển lưu lượng (theo dõi và điều chỉnh tốc độ dòng chảy).

Dưới đây là 5 lời khuyên tốt nhất để bạn mua van thủy lực:

1. Biết và hiểu chức năng của van thủy lực:

Van thủy lực được sử dụng để kiểm soát áp suất và lưu lượng của chất lỏng thủy lực trong hệ thống và có thể hoạt động bằng thủy lực, khí nén, bằng tay, điện hoặc cơ học. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát chức năng và an toàn của thiết bị. Vì vậy, một kiến ​​thức tốt về van thủy lực là rất quan trọng để chọn mua van thủy lực.

2. Có một sự hiểu biết về các bộ phận của van thủy lực:

Một van thủy lực bao gồm vỏ van, lõi van và các đệm làm kín (để tránh rò rỉ). Vì vậy, nếu bạn có đủ kiến ​​thức về các thành phần này, thì nó sẽ có lợi cho bạn để mua sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

3. Cần nắm được cụ thể về loại van thủy lực bạn đang tìm kiếm:

Nhiều loại van thủy lực có sẵn trên thị trường. Nhưng, nếu bạn mua một cái, luôn chọn loại phù hợp với hệ thống của bạn theo các thông số kỹ thuật và tên gọi. Nếu không, nó sẽ gây ra sự cố cho hệ thống.

4. Luôn chọn loại van đúng kích cỡ:

Có nhiều nhà sản xuất khác nhau sản xuất van thủy lực. Nhưng, nếu bạn mua, đừng dựa vào bảng so sánh lưu lượng van của các nhà sản xuất (trừ OEM). Vì vậy, cách thông minh nhất để chọn kích thước phù hợp là chọn loại van của nhà sản xuất thiết bị gốc (thiết bị hiện tại của hệ thống). Điều này sẽ cải thiện hiệu suất tổng thể của hệ thống.

5. Chọn van 4 cửa 3 vị trí:

Trong van thủy lực này, sẽ có một cửa cho máy bơm, một cửa cho bể chứa và hai cửa cho đường vào bộ truyền động. Và nó có 3 vị trí: một bình thường, một đường chéo và một đường thẳng. Sự sắp xếp của loại van này sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

Hướng dẫn lựa chọn van tay điều khiển hệ thống thủy lực (Steve Skinner).

LINK DOWNLOAD

LINK ĐẶT MUA SÁCH THỦY LỰC (ONLINE)

Chúc các bạn thành công!
M_tả

Không có nhận xét nào: