GÓC KỸ THUẬT - Máy gia nhiệt vòng bi và tìm hiểu các loại máy gia nhiệt vòng bi


MÔ TẢ.

Máy gia nhiệt vòng bi – Chỉ dẫn kỹ thuật cách gia nhiệt, nguyên lý hoạt động, cấu tạo, hướng dẫn sử dụng.

Các bộ phận chính của máy gia nhiệt vòng bi.

Gông từ.


Gông từ là 1 bộ phận quan trọng trong máy gia nhiệt cảm ứng. Nó khép kín vòng từ tính trong lõi ferit hay khung từ của máy biến áp. Nguyên lý hoạt động như 1 máy biến áp nên hiểu đơn giản là gông từ cũng được ghép bởi nhiều lá ferit lại với nhau. Ghép nối này làm giảm dòng fuco trong gông từ.

Gông có kết cấu hình học với thiết diện là hình vuông, chiều dài tương đối với 2 trụ từ. Các lá sắt ghép chặt và phủ sơn tĩnh điện 05 mặt phẳng. Mặt phẳng còn lại được mài phẳng và dẫn điện hay dẫn từ. Mặt phẳng này luôn được bao phủ bởi 1 lớp gel hay dầu dẫn từ tính.

Gông từ cho máy gia nhiệt bạc đạn có nhiều kích thước khác nhau, phụ thuộc nó được dùng cho vòng bi có đường kính trong bao nhiêu? Trọng lượng vòng bi lớn hay nhỏ để chọn gông cho phù hợp. Vì khi treo vòng bi vào gông từ, nó phải chịu được sức nặng của vòng bi.

Gông từ càng lớn, công suất gia nhiệt càng lớn do nó truyền tải một lượng trường từ lớn. Nói cách khác là gông từ lớn mang trường từ có năng lượng lớn hơn. Gia nhiệt vòng bi nhanh nóng hơn gông nhỏ hơn. Với mỗi máy nung vòng bi khác nhau, gông từ đi theo máy hoặc chọn lựa riêng sẽ khác nhau. Việc kích thước thiết diện gông từ khi so sánh máy của hiệu này với thương hiệu khi không quan trọng và không cần thiết. Các hãng chế tạo có thể khác nhau về kích thước, quan trọng là nó gia nhiệt được cho vòng bi hay bánh răng có đường kính trong bao nhiêu?Bộ điều khiển của máy.

Bộ điều khiển của thiết bị gia nhiệt cảm ứng là nơi các tương tác giữa người với máy được thiết lập. Bộ điều khiển của máy gia nhiệt vòng bi có số phím chức năng tối giản, trực diện và dễ sử dụng. Một bộ chỉ thị LED bảy đoạn siêu sáng sẽ hiển thị các trị số đặt của máy gia nhiệt. Bộ chỉ thị bằng LED bảy đoạn nên góc nhìn lớn, rõ ràng dưới mọi điều kiện sáng môi trường.

Công nghệ vi điều khiển tân tiến tích hợp vào máy, mang lại các điều khiển nhanh và tin cậy. Thông số đặt trên bộ điều khiển bao gồm nhiệt độ MAX và thời gian gia nhiệt. Tùy theo mỗi loại vòng bi khác nhau mà nhà cung cấp vòng bi cấp cho bạn, 2 trị số này sẽ khác nhau khi thiết lập cho máy. Phím chức năng START và STOP. Thiết lập xong thì nhấn START và chờ đợi cho đến khi giá trị đặt được thiết lập thì máy tự động ngắt. Ngoài ra công tắc nguồn tổng cho máy cũng tích hợp gần nhất, dễ thấy nhất trên máy.Cảm biến nhiệt độ có từ tính.

Cảm biến nhiệt độ dạng tiếp xúc với điểm cần kiểm soát nhiệt độ. Cảm biến có từ tính để hít chặt vào vòng bi trong suốt quá trình gia nhiệt. Đây cũng là một bộ phận quan trọng của máy gia nhiệt bánh răng/vòng bi/khớp nối. Nhiệt độ tại điểm tiếp xúc được chuyển thành tín hiệu dòng điện và đưa về bộ điều khiển. Bộ điều khiển sẽ so sánh nhiệt độ cài đặt với nhiệt độ tại điểm tiếp xúc khi gia nhiệt để đưa ra chỉ thị cho máy.

Máy gia nhiệt vòng bi sẽ tự động dừng khi nhiệt độ tới hạn. Cảm biến nhiệt độ có từ tính nên loại đi kèm theo máy chỉ chịu được nhiệt độ tương ứng với thiết kế. Khi nhiệt độ vượt ngưỡng, nam châm sẽ mất từ tính. Đối với các máy gia nhiệt có thiết kế theo yêu cầu nhiệt độ cao, cảm biến tương ứng phải được lựa chọn. Việc sử dụng cảm biến nhiệt độ đúng cách rất quan trọng, bạn xem thêm phần hướng dẫn.Nguồn cung cấp cho máy gia nhiệt.

Nguồn cung cấp cơ bản và duy nhất là nguồn điện lưới hạ thế. Đối với máy gia nhiệt cảm ứng loại lớn, nguồn điện cấp vẫn là nguồn hạ thế, một vài yêu cầu nguồn khác sẽ được nhà sản xuất đáp ứng theo yêu cầu. Tần số nguồn điện phổ thông ở nước ta là 50Hz và bạn hoàn toàn an tâm về tính tương thích của máy. Nguồn cấp đối với máy để bàn trở xuống, phổ dụng là nguồn 1 pha, một vài ứng dụng cần 3 pha vui lòng đặt riêng.

Các máy di động, nguồn điệp 3 pha hoặc 2 pha phải được đặt trước khi mua máy. Cáp nguồn: Có thiết kế mềm, dễ cuộn lại khi bảo quản hoặc vận hành. Cáp nguồn luôn phải đảm bảo khả năng dẫn điện, nguồn điện trước khi truyền vào máy cũng cần đáp ứng về dòng, công suất để tránh sập nguồn. Các vấn đề về an toàn điện cần lưu ý trong suốt quá trình vận hành máy.Dầu dẫn từ tính.

Mục đích của dầu hay kem này là để chiếm chỗ của không khí trong mối tiếp giáp giữa gông từ và trụ từ. Điện môi không khí giữa 2 vật thể này sẽ gây ra dao động với tần số gấp đôi tần số nguồn điện và làm ảnh hưởng tới trường từ trong thanh gông từ. Năng lượng điện truyền dưới dạng từ trong khung từ sẽ tốt hơn khi mối tiếp giáp này tốt. Hộp vaserline này luôn được kèm theo trong mọi máy với số lượng 1 hộp.

BETEX Induction Power cung cấp đi kèm 1 hộp kem dẫn suất từ tính, cần được sử dụng trong những lần gia nhiệt. Nếu không may kem này hết, bạn vẫn có thể dùng dầu máy biến áp để thay thế. Nếu không có dung môi này, mối tiếp giáp sẽ gây ra tiếng ồn trong quá trình vận hành, hiệu suất gia nhiệt giảm xuống. Phương pháp và cách sử dụng như video dưới đây.Thanh hỗ trợ – thanh support.

Đối với các máy gia nhiệt vòng bi có TURBO, gia nhiệt vòng bi theo phương ngang hay gia nhiệt khi vòng bi nằm ngang thì thường sẽ có thanh support đi theo. Công dụng chính của thanh support là để đỡ vòng bi trong quá trình gia nhiệt, ngăn cách mặt máy với vòng bi. Khi gia nhiệt thì vòng bi nóng lên, nhiệt độ sẽ không làm ảnh hưởng tới máy.

Thanh support còn để đỡ vòng bi có kích thước lớn, vươn ra khỏi khuôn khổ chân đế của máy gia nhiệt bạc đạn. Không làm việc như trên, dùng để là nơi cầm nắm khi di chuyển máy gia nhiệt. Một số model máy nung vòng bi có thanh này cố định trên mặt máy, một số cho phép điều chỉnh để nới rộng hoặc thu hẹp vùng đỡ vòng bi. Với các trường hợp thay đổi được phạm vi hoạt động của thanh support thì nó sẽ không được dùng để chịu sức nặng của máy, tức là di chuyển máy thì không cầm vào thanh này.Găng tay cách nhiệt.

Găng tay cách nhiệt chuyên dùng cho máy gia nhiệt vòng bi có 02 loại cơ bản. Loại đi kèm theo máy là loại màu trắng, khả năng chịu nhiệt tới 150 oC. Trong phần hướng dẫn sử dụng có ghi rõ sự cần thiết của găng tay này. Bạn nên đeo vào trong quá trình thao tác. Sức nóng của vòng bi sẽ gây ra phỏng tay trong quá trình thao tác.

Không nhất thiết phải dùng găng tay cách nhiệt đi theo máy, loại nào cũng được miễn nó chịu được nhiệt độ trên 150 độ C và không gây biến dạng nhiệt khi sử dụng. Nhà sản xuất khuyến cáo nên dùng đúng loại được chấp thuận của nhà sản xuất để đảm bảo tính an toàn. Loại găng tay cách nhiệt lên tới 300 độ C có màu đen, đôi này phải đặt mua riêng tùy theo nhu cầu sử dụng.Các thiết bị phụ trợ – Phụ kiện cộng thêm.

Các phụ kiện trang bị cho máy nung vòng bi về cơ bản thì có nó cũng được, không có nó vẫn dùng được. Vậy nó sinh ra đã bị thừa à? Không phải vậy! Phụ kiện cộng thêm sẽ làm mở rộng phạm vi ứng dụng của máy gia nhiệt vòng bi ra mức lớn hơn. Tùy theo phụ kiện khác nhau thì nó mang lại cho người dùng những tính năng công thêm khác nhau. Và nhu cầu khác nhau giữa những người dùng nên phụ kiện sinh sôi nảy nở ra nhiều loại khác nhau để thỏa mãn nhu cầu đó.


Cẩu phôi - tay nâng di động cho phôi lớn hoặc gông từ lớn

Phụ kiện đáng kể nhất và tôi thấy cần thiết nhất dưới góc nhìn cá nhân đó chính là gông từ mở rộng. Loại này không phải máy gia nhiệt bạc đạn nào cũng có, không phải máy nào cũng dùng được. Gông tử mở rộng mang lại cho máy gia nhiệt vòng bi lợi ích trực diện khi gia nhiệt được vòng bi hay khớp nối có đường kính lớn hơn. Chẳng hạn máy gia nhiệt BETEX 38 ESD sẽ có nội công tăng lên khi gia nhiệt được phôi có đường kính ngoài tới Ø720mm thay vì ban đầu chỉ Ø500mm. Yoke Adapter mang lại hiệu quả rõ nét, tất nhiên là bạn phải bổ thêm chút chi phí cho nó.

Phụ kiện cảm biến nhiệt độ có từ tính, nhiệt độ tới 300 oC. Phụ kiện này bạn bắt buộc phải mua thêm khi bạn đã gia cố cho cái máy của bạn có thể gia nhiệt được phôi lên tới 300 oC hoặc hơn thế. Mà đã mua đến thứ này rồi thì đôi găng tay cách nhiệt 300 oC thì tiếc gì một nhành hoa?? Vì thế bộ 3 này chúng thường đi với nhau, chỉ có một số máy gia nhiệt vòng bi cỡ lớn mới dùng đến.

Phụ kiện xe đẩy di dộng: cái này thì mua cũng được, cho nó đồng bộ, còn không bạn chế tạo ngay tại xưởng được. Nó quá đơn giản để làm ra nó, đơn giản chỉ là mấy tấm kim loại đặt trên 4 bánh xe. ? Đặt thế nào cho đẹp thì tùy mỗi người.

Kẹp cảm biến dùng cho phôi không từ tính: Clamp probe for non magnetic parts. Vật dụng này cần thiết vì nếu bạn gia nhiệt cho phôi nào đó được bao bọc bởi kim loại không từ tính thì kẹp này giúp bạn giữ cảm biến nhiệt độ yên vị tại vị trí cần gia nhiệt. Còn không thì bạn cầm cái cảm biến nhiệt và giữ nó bằng tay, đứng huýt sáo ?cho đến khi gia nhiệt xong phôi của bạn cũng được. Người và máy sẽ trở lên thân thiện hơn.?

Cẩu phôi – tay nâng di động cho phôi lớn hoặc gông từ lớn: Cái này thì bạn nên mua vì nó được thiết kế đồng bộ với máy gia nhiệt cỡ lớn. Nó mang lại lợi ích khỏi phải dùng sức người đối với những vật nặng. Nếu xưởng bạn có Rib Crane thì cũng được, miễn sao tải trọng và tầm với phù hợp với máy gia nhiệt vòng bi là ok. ?

Nguyên lý làm việc.

Nguyên làm việc dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ ở tần số thấp. Máy gia nhiệt vòng bi hoạt động tương tự như 1 máy biến áp trong kỹ thuật điện. Vòng bi giống như cuộn dây thứ cấp có 1 vòng dây. Dòng điện Fuco hay dòng điện xoáy sẽ làm nóng vòng bi lên. Trong máy gia nhiệt bạc đạn có sẵn cuộn dây sơ cấp, nằm dưới máy. Khung thép từ tính dạng chữ U bằng các lá phe ghép lại với nhau để giảm dòng fuco cho khung. Cuộn sơ cấp sinh ra vòng từ tính ở cuộn thứ cấp thông qua gông từ. Gông từ là phần khép kín vòng từ tính (xem thêm ở dưới bài viết).

Như vậy phôi cần gia nhiệt phải là vật liệu có từ tính, Ferreous. Vòng bi hay bạc đạn thì chắc chắn làm bằng sắt, hợp kim có từ tính. (cứ cái nào dí nam châm vào mà nó hít thì gia nhiệt được). Các phôi như bánh răng, nhông, bạc lót, khớp nối.v.v đều sử dụng được trên thiết bị gia nhiệt cảm ứng này.

Khử từ tính: Máy tự động khử từ sau khi hoàn thành tác vụ.Mục đích sử dụng của máy gia nhiệt vòng bi.

Máy gia nhiệt vòng bi tiết kiệm thời gian thi công so với các phương pháp cổ điển. Phương pháp ra – vào vòng bi kiểu cổ điển thường dùng là khò lửa hoặc quẳng vào vạc dầu.

- Dùng đèn khò: khò nóng chỗ này xong thì chỗ trước đó đã nguội, nhiệt độ không phân bố đều trên vùng cần gia nhiệt. Không kiểm soát được chính xác nhiệt độ vùng gia nhiệt, sự giãn nở của phôi không đồng đều, méo dạng vật lý và làm giảm tuổi thọ của phôi.

- Dùng vạc dầu: Quẳng cả vật thể cần gia nhiệt vào vạc dầu sẽ làm giãn nở toàn bộ, trong khi mục đích chỉ cần gia nhiệt đường kính trong hoặc cục bộ. Nhiệt độ phôi sau gia nhiệt cũng không kiểm soát được.

Thiết bị gia nhiệt cảm ứng này loại bỏ các yếu điểm của phương pháp cổ điển: Thời gian gia nhiệt nhanh hơn, nhiệt độ kiểm soát được. Thời gian gia nhiệt kiểm soát được, trọng tâm vùng cần thiết.

Máy nung vòng bi sẽ an toàn hơn trong vận hành, sạch sẽ không gian thao tác. Thân thiện với môi trường, không có rác thải. Kéo dài tuổi thọ của phôi, giảm chi phí đầu tư.

Gia nhiệt được cho những loại phôi nào?

Máy sẽ gia nhiệt được cho tất cả các phôi có từ tính nằm trong phạm vi áp dụng của máy. Chỉ dẫn kỹ thuật chi tiết trong tài liệu đi kèm theo máy sẽ nói rõ máy gia nhiệt được cho những phôi nào.

Máy không chỉ gia nhiệt cho vòng bi, còn dùng cho bạc đạn, bạc lót, ổ đỡ, bánh răng, nhông, khớp nối, ống bao, ống lót.v.v. Tùy theo kích thước phôi khác nhau, thiết bị gia nhiệt vòng bi tương ứng sẽ được chọn. Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau, BETEX trang bị một giải rộng các chọn lựa cho người dùng. Lý tưởng nhất là cho bạc đạn/vòng bi/bánh răng, ngay cả loại có sẵn dầu bôi trơn.

Điều khiển nhiệt độ và thời gian.

Thiết bị gia nhiệt vòng bi tích hợp sẵn bộ điều khiển thông minh, cho phép người dùng cài đặt 2 thông số quan trọng nhất là nhiệt độ và thời gian gia nhiệt.

- Thời gian gia nhiệt với mỗi loại vòng bi khác nhau, sẽ khác nhau cơ bản. Tùy theo cơ lý tính của vòng bi, thời gian chọn lựa tương ứng sẽ phải tuân thủ. Mọi thông số cơ bản nhất có trong chỉ dẫn kỹ thuật chi tiết.

- Nhiệt độ gia nhiệt cũng khác nhau trên mỗi phôi. Thiết bị cho phép đặt nhiệt độ maximum cần gia nhiệt.

Khử từ tính sau khi gia nhiệt.

- Máy gia nhiệt cảm ứng tự động khử từ sau khi kết thúc chu trình gia nhiệt.
- BETEX Holland đảm bảo chất lượng sau khi gia nhiệt, từ tính được khử xuống dưới 2A/cm.
- Khử từ làm tăng tuổi thọ của phôi sau khi gia nhiệt phôi và không làm ảnh hưởng các thiết bị xung quanh.

Hiệu suất gia nhiệt.

- Công nghệ tân tiến, tất cả các cấu kiện được thiết kế tối ưu hóa trong máy gia nhiệt. Điều đó mang lại cho thiết bị một hiệu suất làm việc cao nhất. Công tổn hao hay công vô ích sẽ nhỏ nhất.
- Thời gian gia nhiệt bánh răng, nhông là nhỏ nhất. Giảm thời gian thi công.

Chất lượng gia nhiệt bánh răng, vòng bi.

Nhà sản xuất Bega Special Tools chế tạo các máy gia nhiệt vòng bi với hiệu quả nhất về tiết kiệm năng lượng. Tính thực tiễn cao mang lại cho thiết bị có được chất lượng thành phẩm tốt nhất. Kết quả gia nhiệt bạc đạn đạt cao nhất với tiêu chí kỹ thuật đưa ra. Không gây ra khói, ô nhiểm môi trường trong không gian thao tác. Nguồn điện đáp ứng dải rộng tần số 50/60Hz.

Bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành.

Việc bảo trì, bảo dưỡng máy được ghi chép đầy đủ trong tài liệu hướng dẫn sử dụng. Cơ bản thì của bền tại người, sử dụng đúng phạm vi áp dụng của máy. Để máy nơi khô ráo, nhiệt độ môi trường phù hợp theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Bảo dưỡng chắc có lẽ không phải làm gì, vì không có vật tư tiêu hao, cũng không phải hiệu chỉnh gì sau 3 năm sử dụng. Bảo hành 03 năm cho tất cả các thành phần, ngoại trừ các cấu kiện điện tử.


"Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

Máy gia nhiệt vòng bi Có những loại máy nào?

Bỏ qua nguyên lý khi gia nhiệt thì máy gia nhiệt vòng bi trong phạm vi khuôn khổ bài viết này sẽ chia theo kích thước của vòng bi hay kích thước của thiết bị gia nhiệt cảm ứng.

Máy cầm tay: iDuctor, Cone Heater. Loại cầm tay được thì nó phải nhẹ, nhỏ, gọn, cơ động.

Máy xách tay: Xách tay là loại máy gia nhiệt cảm ứng lớn hơn loại trên và phải xách nó lên thì mới di chuyển được. Có nhiều model khác nhau thuộc dòng này là 22 ELDi, 24 RLDi. Đặc biệt là 24 XLDi chỉ có 7kg trọng lượng. Thuận tiện cho mục đích mobile, di chuyển nhiều. Nó nhẹ vì không sử dụng gông từ, cứ quẳng vòng bi hoặc phôi lên mặt bàn của máy là nó làm cho cục đó nóng lên. Không cần quan tâm đường kính trong của vật gia nhiệt.

Máy để bàn: Cầm không nổi, xách tay cũng không xong thì chính là loại máy này. Máy phù hợp cho những ứng dụng mang tính cố định trong nhà xưởng hoặc phục vụ đào tạo. Dòng máy này bao gồm các model 22 ESDi, 24 RSDi Turbo, 38 ESD, 40 RSDi, 40 RSDm Turbo.

Máy di động: Dòng máy này cho các ứng dụng mang tính di động cao, chuyển dịch khắp nơi và công suất gia nhiệt lớn. Máy thường được đặt trên một xe đẩy hoặc thiết kế sẵn bánh xe theo máy. Các dòng máy này bao gồm các model như 38 FZD, 40 RMD.

Thiết bị gia nhiệt cảm ứng loại khổng lồ: Dòng máy này to vật vã vì nó làm nóng được các phôi có kích thước lớn, thuộc hàng Súp bờ King size. Các model có trong dòng máy này bao gồm SUPER, SUPER TURBO, GIANT, GIANT TURBO.

Máy gia nhiệt trung tần: Middle Frequency Quick Heater thuộc máy lớn, đa ứng dụng. Không chỉ dùng cho lắp và mà dùng cho cả tháo ra. MF Quick Heater đã phát triển qua 3 thế hệ máy. Thế hệ thứ 3 kế thừa tất cả các thành công của thế hệ đi trước và phát triên lên tâm cao mới. Máy gia nhiệt trung tần thế hệ 3.0 mở rộng phạm vi ứng dụng sang các vật liệu mà trước đây không gia nhiệt được như inox, Stainless Steel hay thậm chí là Titanium. Máy gia nhiệt trung tần không chỉ gia nhiệt cho vòng bi hay nhông/bánh răng, máy còn gia nhiệt cho rất nhiều loại phôi có thù hình khác nhau. Để tham khảo một cách chi tiết hơn, vui lòng xem thêm bài viết về máy gia nhiệt trung tần.

Bảng so sánh các model.


"Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

Cách lựa chọn theo thông số của vòng bi.

Trong cả một đống bùi nhùi máy như trên, việc chọn máy nào phù hợp với nhu cầu sử dụng thì đó là câu hỏi lớn và quan trọng nhất với cả người bán thiết bị và người mua. Đọc từ trên xuống tới đây có thể làm bạn rối như mỳ tôm vì câu hỏi “Tóm lại là tôi phải mua máy nào?”.

Câu hỏi trên của chúng ta được giải quyết đơn giản nếu trả lời được các câu hỏi sau đây:

1 - Đường kính trong nhỏ nhất (ID = Inside Diameter) của vòng bi mà bạn dùng là bao nhiêu mm?
2 - Đường kính ngoài (OD = Outside Diameter) của vòng bi lớn nhất là bao nhiêu mm?
3 - Độ dày của vòng bi bạn cần gia nhiệt nó là bao nhiêu mm?
4 - Trọng lượng của vòng bi cần gia nhiệt là bao nhiêu kg?
5 - Nhiệt độ cần gia nhiệt lớn nhất cho cái đống vòng bi mà bạn có là bao nhiêu độ C?
6 - Thời gian cần gia nhiệt cho vòng bi hay phôi của bạn là bao lâu?

Với 6 câu hỏi trên bạn điền được thông số vào thì tôi phán ngay cho bạn model nào trong bảng trên phù hợp với nhu cầu của bạn. Trường hợp bạn liệt kê toàn bộ vòng bi/bạc đạn và các chi tiết trong nhà máy của bạn. Danh sách nó kéo từ đầu làng đến cuối phố, từ vòng bi bé tí đến cái to như cánh tuốc bin gió thì khả năng bạn phải hốt cả cái bảng trên là rất lớn.

Ngoài các thông số trên, các phôi cần gia nhiệt sẽ có các hình dạng vật lý khác nhau, vật liệu khác nhau. Đây sẽ là câu hỏi mở và trong khuôn khổ bài viết này tôi không đưa vào được.

Câu hỏi nữa là bạn dùng máy nung này để THÁO hay để LẮP? Hay cả 2 chức năng? Câu trả lời ngắn gọn như dưới đây:

- Chỉ dùng máy để LẮP RÁP, GẮN vào?: Máy gia nhiệt cảm ứng loại phù hợp.
- Dùng để tháo chi tiết ra?: Máy gia nhiệt trung tần hoặc Cảo thủy lực phù hợp hoặc bơm thủy lực siêu cao áp.
- Dùng cả tháo ra lẫn lắp vào: Máy gia nhiệt trung tần chính là lựa chọn.Lợi ích và tính năng ưu việt.

- An toàn là nhất. SAFETY FIRST.
- Thân thiện với môi trường, không xì khói, không bốc lửa, không bốc hơi/xì hơi, không xì dầu/chảy nhớt.
- Tiết kiệm năng lượng khi so sánh với phương pháp cổ điển.
- Bộ điều khiển nhiệt tự động, giảm rủi ro quá nhiệt hoặc cháy nổ.
- Thiết kế kiểu dáng công nghiệp, đáp ứng cho môi trường công nghiệp.
- Dùng cho cả seal làm kín 2RS-ZZ và vòng bi có dầu bôi trơn.
- Tự động điều chỉnh giảm công suất khi kết thúc chu trình gia nhiệt đặt ngưỡng.
- Tự động khử từ xuống dưới 2A/cm.
- Tự động tái gia nhiệt khi được cài đặt, đảm bảo nhiệt độ đặt luôn đáp ứng.
- Thiết kế độc đáo với gông từ xoay được cho một vài model.
- Hữu dụng cho các job mang tính liên tục. Gia nhiệt liên tục không nghỉ.
- Thiết kế chuyên biệt cho bảo trì, bảo dưỡng công nghiệp cũng như lắp mới.
- Bảo hành thiết bị những 3 năm, chính xác hơn là 1.096,55 ngày (bonus 1 ngày và 12h và 30 phút)?.
- Đa chủng loại máy gia nhiệt bạc đạn để lựa chọn. Từ công suất 725W đến 100KVA.
- TURBO series, máy có hiệu suất cao và gia nhiệt được phôi nằm ngang.
- Cơ chế vận hành đơn giản, kết tinh từ 39 năm chế tạo và vận hành.
- Đáp ứng các tiêu chuẩn Châu Âu, tiêu chuẩn IEC.

Tính năng TURBO trên máy gia nhiệt là gì?

Tính năng TURBO là một tính năng thể hiện sức mạnh của máy gia nhiệt cảm ứng được mở rộng hơn những gì mà nó vốn có. Nghe nó quen quen như kiểu 1 cái ô tô có động cơ Turbo vậy. Ở máy gia nhiệt vòng bi này cũng thế, nó mang đến cho người dùng như được thêm sức mạnh.

Máy nung vòng bi có TURBO cụ thể là nó gia nhiệt vòng bi hiệu quả cao hơn máy không có TURBO. Thêm vào đó, máy còn gia nhiệt được với trụ từ đứng thay gì gông từ nằm ngang. Tức là bạn cho vòng bi hay nhông nằm xuống khi gia nhiệt. Nói cách khác là em nó (vòng bi) được làm nóng khi đang nằm. Đối với máy gia nhiệt loại này sẽ thường có thanh suport đi theo. Chức năng TURBO, dễ nhận thấy là máy có trụ từ dạng trụ tròn. Đường kính trong của vòng bi phải lớn hơn đường kính của trụ từ hay gông từ đứng.


NGUỒN: (mike.vn)

VIDEO THAM KHẢO:
Bộ gia nhiệt cảm ứng SKF Dòng TIH
Chúc các bạn thành công!
M_tả

Không có nhận xét nào: