Những công cụ lưu trữ tài liệu miễn phí và dễ dùng tổng hợp

Nếu bạn đang cần tìm những công cụ lưu trữ tài liệu miễn phí thì dưới đây là những gợi ý tốt nhất cho bạn. Không chỉ không tính phí mà các công cụ dưới đây còn dễ dùng và còn giúp bạn lưu trữ khi tài liệu khổng lồ với dung tích lớn.
Google Drive

Google Drive là cái tên có lẽ quen thuộc với rất nhiều bạn, không ai là không biết đến. Đây là công cụ lưu trữ tài liệu được phát triển bởi Google. Đối với mỗi tài khoản, nhà cung cấp sẽ miễn phí đến 15GB dung lượng, hỗ trợ bạn thỏa sức lưu trữ.

Điểm nổi bật của công cụ lưu trữ này là bạn có thể chia sẻ tài liệu với nhiều công cụ khác của Google như Gmail, Google Photos, Google+,... Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng tải tài liệu từ máy tính lên công cụ. Đồng thời, sử dụng công cụ trên cả điện thoại và máy tính với mọi hệ điều hành. 

Mặt khác, với Google Drive, bạn có thể lưu trữ và chia sẻ tập tin với nhiều chế độ khác nhau. Ví dụ như: bất kỳ ai cũng có thể xem, chỉ những người có liên kết tài liệu mới có thể xem/chỉnh sửa/nhận xét,...

Biểu tượng công cụ Google Drive
MediaFire


Bên cạnh Google Drive, MediaFire cũng là một công cụ lưu trữ quen thuộc với người Việt. Công cụ cho phép người dùng lưu trữ tài liệu lên đến 10GB. Nếu giới thiệu bạn bè, con số này lên đến 50GB.

Tương tự như Google Drive, MediaFire cho phép bạn có thể truy cập ở cả trên máy tính và điện thoại với nhiều hệ điều hành khác nhau. Đồng thời, bạn cũng có thể chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu trực tiếp với bất kỳ ai. MediaFire được khuyên dùng bởi Dangkynhacai247.

Tuy nhiên, khi sử dụng MediaFire bạn nên lưu ý một điều rằng, nếu không truy cập trong vòng 1 năm thì ứng dụng sẽ tự động xóa tài khoản của bạn. Điều này tương ứng với việc mọi tài liệu được bạn lưu trữ trên đây sẽ bị xóa sạch.Biểu tượng công cụ MediaFire


Mega

Mega nổi tiếng với công cụ cho phép người dùng lưu trữ tài liệu miễn phí lớn nhất - 50GB. Với con số này nên mỗi khi nhắc đến công cụ lưu trữ miễn phí thì ai cũng nhắc đến Mega.

Khi lưu trữ tài liệu trên Mega, bạn có quyền tải về nhiều nhiều tệp tin, thư mục cùng lúc. Đồng thời, công cụ cũng cung cấp mã khóa an toàn end-to-end để có thể đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

Nhược điểm duy nhất của công cụ lưu trữ tài liệu Mega là giới hạn băng thông. Người dùng chỉ được phép tải các tài liệu không quá 10GB trong vòng 30 phút.


Mega là công cụ cho phép người dùng lưu trữ tài liệu miễn phí lớn nhất

PCloud

Đây cũng là một trong những công cụ miễn phí lưu trữ tài liệu khá quen thuộc với nhiều người. PCloud cho phép người dùng chứa đựng tài liệu trong khoảng mức 10GB. Tuy nhiên, nếu chia sẻ công cụ cho người khác, con số này sẽ tăng lên là 20GB.

Sử dụng PCloud để lưu trữ tài liệu mang đến cho bạn rất nhiều những ưu điểm. Ví dụ như công cụ không giới hạn lưu lượng file cũng như tốc độ tải lên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phân loại tài liệu để dễ dàng quản lý. Đặc biệt, công cụ có nhiều phiên bản, bạn có thể cài đặt dành cho Mac, Windows, Linux hay iOS, Android.


Biểu tượng công cụ PCloud

HiDrive

HiDrive là công cụ lưu trữ tài liệu miễn phí lưu lượng cho người dùng khá khiêm tốn, chỉ 5GB. Khi giới thiệu cho bạn bè, thì còn số này có thể lên 10GB. Tuy nhiên, bù lại, công cụ này mang nhiều ưu điểm.

HiDrive có phiên bản trên web và trên điện thoại. Công cụ cho phép bạn tải tệp tin lên với băng thông không giới hạn. Ngoài ra, còn hỗ trợ chia sẻ và quản lý file. Đặc biệt, HiDrive còn có tính năng sao chép tài liệu, đề phòng trường hợp người dùng xóa nhầm.


HiDrive còn có tính năng sao chép tài liệu đặc biệt

Trên đây là 5 công cụ lưu trữ tài liệu miễn phí và dễ dùng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số công cụ khác như: FlipDrive, OneDrive, Box,... Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi đã giúp bạn tìm được cho mình một công cụ lưu trữ tài liệu phù hợp với nhu cầu, yêu cầu của mình!

Chúc các bạn thành công!

M_tả

Không có nhận xét nào: