Công nghệ VFD trên các thiết bị thủy lực giúp cải thiện hiệu suất như thế nào?


Kết hợp các công nghệ điện tử và thủy lực có thể tăng hiệu quả và chức năng cho máy móc và quy trình sử dụng áp suất thủy lực để vận hành. Đơn vị năng lượng thủy lực (HPU - hydraulic power unit), một đặc điểm của ngành công nghiệp, có thể chứng minh hiệu suất được tối ưu hóa thông qua việc sử dụng công nghệ biến tần (VFD - variable frequency drive). Sự kết hợp của hai công nghệ này tạo ra cái được gọi là DCP (Drive Controlled Pump) - Điều khiển tốc độ của bơm dầu thủy lực.

Các ứng dụng HPU phổ biến

- Máy ép tạo hình kim loại

- Máy ép dập

- Máy đúc khuôn

- Máy ép cao su

- Máy ép gỗ

Các thử thách.

Trong nhiều quy trình công nghiệp liên quan đến HPU, một động cơ không được kiểm soát chạy ở tốc độ tối đa có thể gây ra lãng phí năng lượng. Tối ưu hóa tốc độ động cơ để chỉ tạo ra áp suất và lưu lượng cần cho nhu cầu thực tế, và giảm tốc độ động cơ trong khi nhu cầu lưu lượng thấp hoặc các phần của chu trình chỉ cần áp suất có thể giữ được trạng thái ban đầu có thể tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Bằng cách sử dụng công nghệ thay đổi tốc độ quay, hiệu quả về tiết kiệm năng lượng sẽ mang đến đáng kể. Bằng cách tự động điều chỉnh tốc độ của máy bơm để phù hợp với những thay đổi về nhu cầu, công nghệ thay đổi tốc độ quay là sự bổ sung hoàn hảo cho nhiều hệ thống thủy lực.

Kết quả kiểm tra.

Một ví dụ về các thử nghiệm tiết kiệm năng lượng do Parker thực hiện trên hệ thống máy ép thủy lực cho thấy rõ rằng có thể tiết kiệm đáng kể năng lượng bằng cách sử dụng biến tần để giảm tốc độ động cơ trong các chu kỳ của máy với nhu cầu lưu lượng thấp. Ngoài ra, bằng cách tăng tốc quá mức một máy bơm tại các thời điểm nhu cầu áp suất thấp, máy bơm thứ hai có thể được loại bỏ.

Kết quả, trong trường hợp này, rất được mong đợi trong bất kỳ môi trường sản xuất nào:

- Nhu cầu năng lượng trung bình chỉ 34 HP (25kW) so với 50 HP (38kW) khi sử dụng máy bơm không được kiểm soát tốc độ quay.

- Hiệu quả được cải thiện tương đương với lượng nhiệt sinh ra ít hơn và ít tiếng ồn âm thanh được tạo ra.

Giải pháp đóng gói.

Rất ít công ty cạnh tranh có thể đáp ứng yêu cầu chuyên môn trong cả thiết bị thủy lực và công nghệ thay đổi tốc độ quay động cơ như cách mà Parker mang đến cho khách hàng. Với nhiều kích cỡ và kiểu dáng của máy bơm và HPU và VFD với công suất đến 2000 HP, rất ít ứng dụng nằm ngoài phạm vi của Parker. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, có sẵn nhiều chương trình VFD được cấu hình sẵn, bao gồm các ứng dụng như điều khiển P (áp suất hệ thống), điều khiển Q (lưu lượng bơm) và điều khiển Hi / Lo.

VIDEO THAM KHẢO:


Thiết kế các cụm thủy lực tại ParkerBiến tần hoạt động như thế nào?


NGUỒN: (parker.com)

BUY HYDRAULIC EQUIPMENT OF PARKER ON AMAZON (BEST SELLER)TỔNG HỢP VÀ BIÊN DỊCH: EBOOKBKMT

Chúc các bạn thành công!
M_tả

Không có nhận xét nào: