Hướng dẫn đăng ký chương trình tiếp thị liên kết Amazon Associates (Update 2019 - 2020)


Chào các bạn, việc đăng ký Amazon Associates (chương trình tiếp thị liên kết của Amazon) là bước không thể thiếu sau khi bạn xây dựng một niche site Amazon. Tuy nhiên quá trình đăng ký Amazon khá nhiều bước vì vậy không phải bạn nào cũng dễ dàng làm được.
Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn đăng ký Amazon Associates chi tiết từ A đến Z cho những bạn mới bắt đầu tham gia hình thức kiếm tiền với Amazon.
Kết thúc bài này bạn sẽ biết cách verify số điện thoại, cấu hình các nhận tiền (payment methods), ngoài ra bạn cũng sẽ biết được luôn cách làm sao để điền tax form (mẫu thuế) của Amazon. Vì rất nhiều bạn không điền mẫu này cho nên không nhận được hoa hồng, hoặc nếu điền sai bạn sẽ bị trừ 20-30% tiền thuế trên tổng commission đấy nhé!
Chúng ta bắt đầu thôi!
Lưu ý: Tất cả những bước này bạn sẽ làm sau khi xây dựng site nhé! Vì Amazon sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ tên miền cũng như mô tả thông tin về site đó!

#1: HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN AMAZON ASSOCIATES

Để đăng ký tài khoản Amazon đầu tiên bạn cần truy cập vào đây.
Nhấn Join Now for Free.
đăng ký tài khoản amazon
Ở trang tiếp theo bạn nhập email và chọn I am a new customer. Nhấn Sign in using oursecure server.
Hướng dẫn đăng ký Amazon Associates
Điền thông tin của bạn như hình dưới đây.
Trong đó:
 • My name is: Tên đầy đủ của bạn
 • My e-mail address is: Nhập địa chỉ email
 • Type it again: Nhập lại địa chỉ email một lần nữa
 • Enter a new password: Tạo một mật khẩu đăng nhập
 • Type it again: Nhập lại mật khẩu để xác nhận
Nhấn Create account.
cach dang ky tai khoan amazon
Ở bước kế tiếp bạn điền thông tin của bạn (tham khảo cách điền ở hình dưới).
Cụ thể như sau:
 • Payee Name: Tên đầy đủ của bạn.
 • Address Line 1: Địa chỉ của bạn. Cái này không quan trọng lắm nếu bạn không nhận Check (Và thường là không bao giờ nhận, nên không quan trọng lắm đâu)
 • City: Thành phố nơi bạn đang sinh sống.
 • State: Thành phố/Quận/Huyện của bạn.
 • ZIP or Postal Code: Điền mã zipcode thành phố bạn đang sống (xem mã zip tại đây)
 • Country: Vietnam
 • Phone Number: Số điện thoại của bạn, ví dụ nếu là 01254121081 thì bạn điền +841254121081 (Thay số 0 bằng +84). Cần điền CHÍNH XÁC số điện thoại của bạn, vì bước sau bạn sẽ phải Verify tài khoản qua điện thoại.
 • Who is the main contact for this account: Chọn dòng “The payee listed above”
Nhấn Next để sang bước sau.
cách nhập thông tin cá nhân khi đăng ký amazon
Sau đó bạn sẽ được chuyển sang một cửa sổ mới. Tại đây ở ô bên trái, trong mục Enter Your Website (s) bạn cần nhập địa chỉ website vào nhé. (Có thể nhập hơn một domain, bên mobile app không cần nhập)
Nhấn Add để đưa địa chỉ vào ô bên dưới.
tao tai khaon amazon
Sau đó bạn cần chọn NO ở mục bên dưới. Đây là cam kết bạn không target vào đối tượng trẻ em dưới 13 tuổi. Chính sách của Amazon là thế nên cứ chấp nhận.
Nhấn Confim.
huong-dan-dang-ky-amazon-associates-06
Bây giờ Amazon sẽ yêu cầu bạn mô tả thông tin site.
Trong đó:
 • What is your preferred Associates Store ID: Bạn nhập một đoạn ký tự tuỳ ý, đây sẽ chính mà mã tracking ID của link affiliate sau này.
 • Your website list: Nhập địa chỉ site như ở bước trước
 • Which of the following topic best describes your website or mobile app: Bạn chọn category cho niche site của bạn (ví dụ như home/pets…)
 • What type of Amazon items do you inted to list on your website or mobile app: Bạn định bán sản phẩm thuộc ngành hàng nào của Amazon trên site của bạn? (ví dụ chọn home/graden..)
 • What type of site is your website or mobile app: Site của bạn thuộc thể loại gì. Thông thường chúng ta sẽ chọn “Blog” hoặc “Content or Niche Website”
dien thong tin website khi dang ky amazon
Kế đến, ở phần Traffic & Monetization bạn cần hoàn thành các mục:
 • How do you drive traffic to your website(s): Ý họ hỏi là bạn điều hướng traffic về site như thế nào. Đa số chúng ta chọn SEO, ngoài ra tíck thêm mục email (nếu có)…
 • How do you utilize your website and apps to generate income: Chọn luôn cái dòng cuối là “Amazon Associates is the only way I monetize my site”
 • How do you usually build links: Ý hỏi là bạn build link như thế nào. Cái này sao cũng được. Mình chọn Other  😛
 • How many total unique visitors do your webiste and apps get per month: Chọn đại một mức nào đó ví dụ “From 501 to 5,000″
 • What is your primary reason for joining the Amazon Associates Program: Ý hỏi lý do chính bạn tham gia Amazon Associates là gì? Còn gì khác nữa ngoài kiếm tiền phải không? Chọn – “To monetize my site”
 • How did you hear about us: Ý nó hỏi bạn biết đến Amazon Associates bằng cách nào? Mình hay chọn “Online Search”
 • Điền mã captcha vào và nhấn Next nhé!
cach dang ky tai khoan amazon
Tiếp theo, bạn cần phải xác thực số điện thoại của Amazon.
Lưu ý: Các bạn nên dùng số của Vinaphone nhé, vì một số mạng khách thường không nhận được cuộc gọi xác nhận của Amazon đâu
 • Bước 1: Bạn điền số điện thoại vào ô trống. Lưu ý thay số 0 bằng +84, nếu không Amazon sẽ không gọi được cho bạn.
 • Bước 2: Nhấn “Call me now”
 • Bước 3: Vài giây sau thì Amazon sẽ gọi cho bạn một cuộc gọi để xác thực.
 • Bước 4: Amazon sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN vừa hiển thị trên màn hình (4 chữ số). Nếu bạn không nghe được tiếng Anh thì chờ khoảng 5 – 7 giây, rồi bấm 4 chữ số hiển thị trên màn hình vào điện thoại, sau đó chờ khoảng 3 – 5 giây nữa. Khi bạn nhập 4 số này xong, màn hình sẽ thay đổi và ghi một câu đại loại như “Bạn đã xác thực thành công”.
 • Bước 5: Tick vào ô “You agree tho the terms….”
 • Bước 6: Nhấn Finish để hoàn thành
cach verify so dien thoai voi amazon associates
Ok, đến đây việc đăng ký tài khoản Amazon Associates của bạn đã bước đầu hoàn thành rồi. TUY NHIÊN tài khoản của bạn vẫn còn ở trạng thái Pending (chờ duyệt).
Hiện nay việc để được Amazon duyệt tài khoản không còn đơn giản như trước đây nữa, đặc biệt các site tại Việt Nam thì lại càng bị siết chặt (lý do vì sao thì chắc các bạn cũng đã hiểu)
Gần đây mình còn thấy tình trạng một số bạn không thể verify số điện thoại từ Việt Nam nữa cơ, nếu gặp trường hợp này có lẽ bạn cần dùng một số điện thoại (nhờ người thân) tại Mỹ, Úc, Nhật… để verify giúp nhé.
Để được Amazon duyệt tài khoản bạn cần có được ít nhất 1 sale trong vòng 90 ngày (kể từ ngày đăng ký tài khoản). Sau khi có 1 sale thì Amazon sẽ xem xét, đánh giá cái site có sale ấy, việc xem xét hiện nay phải nói là rất khó.
Họ sẽ xem bạn có vi phạm các chính sách của chương trình Amazon Associates hay không, site build có tốt không…? Nói chung vì uy tín nên Amazon họ duyệt rất kỹ, do đó muốn kiếm tiền với Amazon bền vững thì chỉ có cách tuân thủ và làm việc thật tốt, thật trung thực thì mới mong thành công bạn nhé  😉

#2: PAYMENT METHODS – NÊN NHẬN TIỀN BẰNG CÁCH NÀO?

Sau khi bạn nhấn nút Finish ở phía trên, bạn sẽ được chuyển đến khu vực cài đặt cách thức nhận tiền hoa hồng.
cách nhận tiền từ amazon
Hiện nay Amazon cung cấp cho bạn 3 cách để nhận tiền hoa hồng đó là
1. Gift card: Đây là hình thức nhận thanh toán nhanh nhất, hàng tháng vào ngày 20 đến 23 Amazon sẽ gửi cho bạn một cái mail trong đó có chứa mã code, đây chính là gift card.
Mã code này có giá trị tương đương với số tiền hoa hồng trong tháng bạn nhận được, bạn chỉ có thể dùng mã này để mua hàng trên Amazon mà thôi. Mình thấy ít người ở VN dùng cách này!
2. Direct Deposit: Đây chính cách tốt nhất để bạn nhận tiền về Việt Nam. Direct Deposit là dịch vụ chuyển tiền thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn.
Tuy nhiên, phương thức này hiện chỉ áp dụng cho những ngân hàng tại US, do đó bạn không thể sử dụng phương thức này nếu không thông qua một dịch vụ trung gian. May mắn cho chúng ta, hiện nay bạn có thể đăng ký ngay một tài khoản Payoneer miễn phí.
Sau khi có tài khoản và thẻ Payoneer rồi thì bạn sẽ cài đặt các thông tin:
 • Bank Name: Thường sẽ là “First Century Bank”  (Bạn có thể tìm trong mục US Payment Service)
 • Bank Account Holder Name: Tên trên thẻ của bạn.
 • Bank Account Type: Checking
 • Bank Account Number: Số tài khoản ngân hàng của bạn (Bạn có thể tìm trong mục US Payment Service)
 • Routing Number / ABA Number: Cũng ở trong mục US Payment Service
Với cách này hàng tháng Amazon sẽ chuyển tiền vào tài khoản, bạn có thể dùng thẻ paypneer để rút tiền tại các cây ATM có logo MasterCard, hoặc dùng chức năng Withdraw (trong tài khoản) về ngân hàng Việt Nam sẽ có tỷ giá tốt hơn. Hoặc nếu muốn rút tiền USD thì lập cái tài khoản ngoại tệ nhé!
3. Check (séc): Phương thức này chắc không có ai lựa chọn. Vì để Amazon gửi một cách séc về nhà bạn thì phải mất 1 tháng sau đó bạn mang cái séc đó ra ngân hàng đổi mất thêm vài ngày đến 1 tuần nữa. Quá lâu.
Hơn nữa mức tối thiểu để Amazon thanh toán qua check là $100, với những bạn mới thì đợi hơi lâu nên sẽ nản.
Tóm lại: Trong mục cài đặt phương thức nhận tiền này bạn nên đăng ký một thẻ payoneer sau đó nhận tiền qua phương pháp thứ 2 đó là Direct Deposit. Có cái tài khoản thẻ Payoneer rồi bạn có thể nhận tiền từ Amazon, ClickBank, CJ…. rất nhanh và thuận tiện hơn.

#3: HƯỚNG DẪN ĐIỀN TAX FORM – (MẪU W8-BEN)

Khi tham gia tiếp thị liên kết với các mạng lưới ở nước ngoài bạn cần điền một mẫu thuế (còn gọi là Tax Form). Nếu không điền mẫu này bạn sẽ không nhận được hoa hồng hoặc nếu điền sai bạn cũng sẽ bị trừ thuế khoảng 30%.
Do đó chúng ta ở Việt Nam và tham gia vào các mạng tiếp thị liên kết nước ngoài thì phải hoàn thành cái mẫu thuế W8-BEN, tức là mẫu dành cho cônng dân không sống tại US.
Đối với Amazon cũng vậy, dưới đây là cách chi tiết để bạn điền mẫu thuế:
Trong mục For U.S. tax purposes, are you a U.S. person: Chọn No -> Save and continue
Đây là xác nhận bạn không phải công dân Mỹ, để không bị đóng thuế 30%.
huong dan dien mau tax form
Một thông báo tiếp theo hiện ra, chọn OK!
huong-dan-dien-tax-form-amazon-02
Bước tiếp theo bạn cần điền các thông tin về cá nhân (tham khảo hình dưới)
Trong đó:
 • Type of beneficial owner: Individual (cá nhân)
 • Country Of Citizenship: Vietnam
 • Full Name: Điền tên bạn vào (Nhớ cần trùng với thông tin đăng ký tài khoản Amazon Associates)
 • Are you an agent acting as an intermediary: No
 • Country: Vietnam
 • Street Address: Nhập địa chỉ của bạn
 • City or town: Thành phố nhập vào nhé
 • Postal Code: Nhập mã Zip của thành phố (giống như ở bước trên)
cach dien mau w8-ben
Tiếp theo trong các mục:
 • Mailing Address: Same as permanent address (tức là địa chỉ e-mail giống như bước đăng ký)
 • U.S. person tests – individuals: Bỏ qua nhé bạn, không cần chọn gì hết
 • Please confirm where the services provided to Amazon will be performed: Chọn mục All services are performed outside the U.S.
 • Tick chọn mục “I will provide….”
cach dien mau thue cua amazonMục Tax identification number (TIN): Chọn “I do not have a U.S. TIN or a foreign (non-U.S.) income tax identification number”
huong-dan-dien-tax-form-amazon-05
Sau đó cái mẫu nó hiện ra cho bạn xem lại, cứ chọn Save and Continue
mau w8-ben
Sau đó đến bước ký tên online. Ở mục Consent to electronic 1042-S form
Bạn chọn 2 mục như hình bên dưới:
 • Electronic 1042-S form: I consent to electronic receipt of my information reporting documentation.
 • Electronic signature: I consent to provide my electronic signature.
huong-dan-dien-tax-form-amazon-07
Tiếp theo trong mục Electronic signature. Tick hết các mục luôn nhé!
huong-dan-dien-tax-form-amazon-08
Cuối cùng để ký tên bạn làm như sau:
 • Signature of beneficial owner: Gõ tên đầy đủ của bạn (không dấu nhé)
 • Email Address: Nhập email vào (e-mail đăng nhập tài khoản Amazon Associates ấy)
 • Capacity:  Chọn Individual.
 • Nhấn Submit
dien mua tax form amazon
Được rồi vậy là yên tâm kiếm tiền với Amazon nhé, nhớ điền cẩn thận chọn sai sang mục công dân Mỹ là bị trừ thuế 30% đấy.  😀
Sau khi đã chọn được sản phẩm trên Amazon, bạn cần lấy được link affiliate của nó để đặt vào niche site. Khi người dùng click vào link đó thì sẽ được chuyển sang trang sản phẩm trên Amazon và họ mua hàng thì bạn sẽ được nhận hoa hồng.
Để lấy link affiliate sẽ có sẽ có 2 cách, tuy nhiên tất cả đều cần tìm được cái mã ASIN của sản phẩm bạn nhé!
Việc lấy mã rất đơn giản bạn chỉ cần lên amazon sau đó tìm sản phẩm cần quảng bá, sau đó kéo xuống mục mô tả thông tin sẽ thấy cái dòng ASIN (như hình dưới)
cach lay ma asin tren amazon
Hoặc nhìn ngay trên đường dẫn của trình duyệt bạn cũng thấy mã ASIN luôn.
cach-lay-link-affiliate-amazon-05

Cách 1: Đăng nhập vào tài khoản Amazon Associates của bạn sau đó chọn menu Link & Banner sau đó chọn dòng Add Product Link now
cach lay link affiliate amazon
Tiếp theo bạn chỉ cần dán cái mã ASIN của sản phẩm muốn lấy link và nhấn nút GO
cach-lay-link-affiliate-amazon-02
Ngay sau đó sản phẩm sẽ hiện ra, nhấn Get Link
cach-lay-link-affiliate-amazon-03
Bây giờ chọn loại quảng cáo bạn muốn: Có 3 loại mã để bạn lựa chọn đó là cả chữ và hình ảnh hoặc chỉ ảnh hoặc chỉ chữ thôi.
cach-lay-link-affiliate-amazon-04
Sau khi chọn loại quảng cáo bạn muốn lấy, ở ngay bên dưới sẽ xuất hiện một đoạn code. Bạn copy đoạn coade này đặt lên site là xong.
Cách 2: Cách này nhanh và thủ công hơn nhiều
Bạn muốn trỏ link đến sản phẩm nào cần thì trỏ link tới ngay trang của sản phẩm đó với cấu trúc link như sau:
 • http://amazon.com/dp/ASIN/?tag=trackingid-20
Trong đó:
 • ASIN: chính là cái mã lấy ở phía trên
 • TrackinkID: Đây là cái mã mà bạn tạo ra khi trong bước đăng ký tài khoản Amazon phía trên ấy. Bạn cũng có thể tìm thấy cái TrackingID này ở trong dashboard của tài khoản Amazon Associates, góc bên tay phải.

#5: MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI KIẾM TIỀN VỚI AMAZON

Đăng ký tài khoản Amazon Associates nhưng bị từ chối, phải làm sao?
Chắc chắn Amazon sẽ gửi cho bạn một cái mail trong đó sẽ mô tả lý do vì sao bạn bị từ chối. Đa phần là do nội dung niche sơ sài, không có giá trị cho người dùng, thông tin sản phẩm sai lệch (giá sản phẩm)… Vi phạm chính sách về logo, thương hiệu…
Với những điều này chỉ có cách khắc phục site cho tốt rồi đăng ký lại (Amazon luôn chấp nhận cho bạn đăng ký lại bất cứ lúc nào, giống y như adsense vậy)
Bao lâu tôi mới nhận được tiền từ Amazon?
Amazon sẽ thanh toán hoa hồng sau 60 ngày, ví dụ tháng 8 bạn kiếm được $300 thì đến tháng 10 bạn mới nhận được (thường vào cuối tháng từ 28-30 nếu bạn nhận bằng Payoneer còn nếu nhận bằng gift card thì thường từ 20 – 23)
Tự nhiên bị khoá tài khoản là sao vậy?
Rất nhiều lý do để bạn bị khoá tài khoản, tuy nhiên có một lý do mà rất nhiều bạn mới hay gặp đó là đăng ký xong rồi không truy cập vào tài khoản và không có sale nào trong vòng 90 ngày nên Amazon khoá. Vì đây là chính sách của họ mà.
Với trường hợp này bạn cũng có thể đăng ký lại và cố mà làm để có sale nhé.
Bạn thấy có vài order đầu tiên, nhưng trong phần Earning không thấy cập nhật tiền hoa hồng?
Amazon có hai phần thống kê riêng biệt, đó là Item Ordered và Item Shipped.
Chỉ khi nào Amazon bắt đầu chuyển hàng tới cho khách hàng, tức là đã “Ship” sản phẩm đó đi, bạn mới có thể nhận được tiền hoa hồng. Do đó bạn có thể theo dõi số lượng Item đã được ship đến khách hàng qua mục Earning.

Amazon cập nhật tài khoản như thế nào?
Rất nhiều bạn thắc mắc ngày hôm nay nhưng sao không thấy Amazon cập nhật tình trạng bán hàng? Câu trả lời là Amazon sẽ cập nhật sau 1 ngày, ví dụ hôm nay là ngày 13/9 thì Amazon sẽ cập nhật thông tin của ngày 12/9.
Tôi có thể mở bao nhiêu tài khoản Amazon Associates?
Duy nhất một nhé các bạn, Amazon có cách để biết bạn dùng máy tính nào, IP ở đâu để đăng ký tài khoản. Do đó đừng cố qua mặt bằng các thủ thuật đăng ký tài khoản Amazon tự động nhé. Rất có thể bạn sẽ bị khoá hàng loạt luôn, hơn nữa nó còn làm ảnh hưởng đến cả một Quốc Gia đấy nhé  😕 Gần đây việc verify tài khoản Amazon trở nên khó khăn tại Việt Nam cũng là do một số bạn dùng các thủ thuật auto.

LỜI KẾT:

Trên đây là tất cả những gì cho việc hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon Associates mà mình muốn chia sẻ với những bạn mới và đang chuẩn bị có ý định tham gia kiếm tiền với Amazon.
Thật sự kiếm tiền với Amazon không phải là mới và mức độ cạnh tranh cũng như độ khó rất cao, nó đòi hỏi người làm phải thật sự đầu tư, kiên trì và chịu học hỏi, đôi khi cần chuẩn bị luôn tâm lý chấp nhận thất bại nữa.
Kiếm tiền với Amazon là cuộc chạy marathon chứ không phải cuộc đua nước rút!
Trong thời gian sắp tới mình sẽ viết thêm một loạt bài chi tiết khác về phương pháp kiếm tiền với Amazon. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức chia sẻ cập nhật và hữu ích cho bất cứ ai mong muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết với niche site, authority site hay micro niche site Amazon.
Trên đây là bài viết của "Blogger Ngocdenroi" mình đã thực hiện theo, và đây là thành quả:

Đây thực sự là một bài viết rất đủ và chi tiết cho những người mới bắt đầu.
Chúc các bạn thành công!

M_tả

Không có nhận xét nào: