GÓC KỸ THUẬT - Tìm hiểu các đặc tính của gioăng cao su Viton (FKM) và cách nhận biết

 


Gioăng cao su viton hoặc gọi là cao su FKM có đặc tính rất đặc biệt: chịu dầu, chịu nhiệt trên 200 độ C, chịu hóa chất axit, chịu mài mòn cực tốt. Cao su viton thường được làm các sản phẩm gioăng cao su tròn oring, phớt chặn dầu, gioăng làm kín… ở các vị trí làm việc yêu cầu sản phẩm gioăng cao su chất lượng và có độ bền tốt nhất.

Viton là gì, có nhiều người băn khoăn. Viton là một thương hiệu nổi tiếng, nó là một kết cấu đặc biệt của sự kết hợp của cao su tổng hợp và chất đàn hồi fluoropolymer. Sản phẩm được đăng ký ISO 9000 trên thế giới của thương hiệu FKM. 


Cách nhận biết cao su Viton.
Viton thường có màu trung tính, thường có ở dạng màu nâu hoặc xanh lá cây. Đây là cách phân biệt hữu hiệu viton với các loại cao su khác trên thị trường. Mật độ khối lượng thể từ của Viton là từ 1800 kg/m3 trở lên, còn các loại cao su thường chỉ là từ 1.010 đến 1.520 kg/m3.


Ứng dụng của cao su Viton.
Cao su Viton được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp hiện đại như thiết bị, ô tô, hóa chất, chất lỏng,.. Đây là người hùng mạnh mẽ, có độ đàn hồi hiệu suất cao, có thể bền bỉ và phát huy công dụng trong cả môi trường nóng, khắt nghiệp và môi trường có độ ăn mòn cao.


Các ống Viton hoặc ống có lót Viton được xem là thiết bị ống chống dầu hiệu quả, đảm bảo quá trình vận chuyển chất lỏng nồng độ cao như diesel sinh học trong ngành công nghiệp ô tô. Viton có thể bảo vệ diesel sinh học khỏi những tác động tiêu cực tối ưu cho dù đây là chất lỏng không ổn định và cực kỳ dễ bị oxi hóa.


Trong công nghiệp ô tô, Viton còn là thành phần tốt nhất để chọn làm Nhẫn O-ring. Khi các vòng Buna-N gặp sự cố, ngay sau đó, vòng đệm Viton sẽ được thay thế. Đặc tính của nó tương tự như Buna-N, nhưng khả năng kháng hóa chất vượt trội hơn hẳn.


Các sản phẩm sản xuất từ cao su Viton có trên thị trường.
Nhờ các tác dụng mạnh mẽ và hiệu quả của mình, cao su Viton được sử dụng sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau.

Trong ngành hàng không, các vòng đệm môi xuyên tâm trong máy bơm, miếng đệm đa dạng, nắp đậy kín, vòng chữ O sử dụng ở các phụ kiện đường ống, mặt bích, đầu nối, van công nghiệp, máy bơm,.. đều được được làm từ Viton.

Bên cạnh đó trong công nghiệp ô tô, sản phẩm vòng đệm, vòng chữ O, con dấu,.. đều được làm từ viton. Ngoài ra, chất liệu này còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm với vai trò, vị trí quan trọng khác nhau.


NGUỒN: Tổng hợp


LINK ĐẶT MUA GIOĂNG CAO SU VITON


LINK 1 - TÌM KIẾM SÁCH/TÀI LIỆU ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 2 - TÌM KIẾM SÁCH/TÀI LIỆU ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 3 - TÌM KIẾM SÁCH/TÀI LIỆU ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 4 - TÌM KIẾM SÁCH/TÀI LIỆU ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)


Chúc các bạn thành công!


M_tả

Không có nhận xét nào: