CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jan 21, 2017

Điều khiển và khống chế lò tạo khí


Quá trình sản xuất phân đạm tại nhà máy phân đạm và hoá chất Hà Bắc được vẽ trên hình I_1 . Trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp , nhưng có thể chia ra thành các khâu chính sau :
Than , không khí và hơi nước được đưa vào tạo khí . Tại lò tạo khí có các phản ứng hóa học phức tạp để tạo ra khí than . Khí than khi ra khỏi lò tạo khí có thành phần gồm nhiều loại khí khác nhau như : CO,CO2,N2,NH4,H2S … (thành phần của khí than phụ thuộc chủ yếu vào nhiên liệu sản xuất khí than) . Khí than sau khi sinh ra ở lò tạo khí được đưa vào các khâu tinh chế để tách ra các sản phẩm như :
N2,H2,CO,CO2 …Sau đó N2 và H2 được đưa vào khâu hợp thành để sản xuất amoniac(NH3) ,còn CO,CO2 được đưa vào khâu sản xuất CO . Cuối cùng NH3 và CO sinh ra được đưa vào khâu sản xuất đạm để tạo ra đạm là NH2-CO-NH2 .

Từ quá trình tổng thể để sản xuất phân đạm ta thấy là tạo khí là một khâu rất quan trọng trong cả dây chuyền sản xuất phân đạm . Khí than sinh ra ở lò tạo khí là nguyên liệu đưa vào các khâu tiếp theo do đó thành phần khí than tạo ra ở lò tạo khí sẽ quyết định chất lượng sản phẩm và hiệu xuất sản xuất của cả quá trình sản xuất phân đạm của nhà máy

Chương I: Tìm hiểu quá trình công nghệ lò tạo khí
Chương II: Xây dựng hệ điều khiển khống chế lò tạo khí
Chương III: Tìm hiểu và ứng dụng PLC trong thiết kế hệ thống điều khiển khống chế.

Giới thiệu về Grafcet.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018