CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Feb 5, 2017

Điều khiển lưu lượng trong mạng viễn thông


Ngày nay nghành công nghiệp viễn thông đã đạt được những thành tựu to lớn và trởthành một ngành không thể thiếu trong đời sống con người. Nhờ sự phát triển của kỹ thuật số, kỹ thuật phần cứng và các công nghệ phần mềm đã và đang đem lại cho người sử dụng các dịch vụ mới đa dạng và phong phú.
Mạng IP và các dịch vụ ứng dụng công nghệ IP với các ưu điểm như tính linh hoạt, khả năng mở rộng dễ dàng và đạt hiệu quả cao… đã và đang dần chiếm ưu thế trên thị trường viễn thông thế giới. Nhiều nghiên cứu về công nghệ IP đã được thực hiện để đưa ra các giải pháp tiến đến một mạng hội tụ toàn IP. Tuy nhiên, với tốc độ yêu cầu ngày càng cao thì việc sẩy ra tắc nghẽn là điều không tránh khỏi, do đó việc quản lý lưu lượng càng tốt sẽ đảm bảo cho sự hoạt động của hệ thống ổn định, đáp ứng được nhu cầu sử dụng. đó luôn là một bài toán khó với các nhà khoa học máy tính cũng như ngành viễn thông nói riêng.

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ đã đáp ứng được yêu cầu về phần cứng của hệ thống, tuy nhiên các thuật toán nhằm đạt được sự tối ưu vẫn luôn là một đề tài nóng hổi.nó đòi hỏi phải có sự nghiên cứu chuyên sâu và một hiểu biết sâu sắc về các vần đề liên quan đến hệ thống mạng. Do vậy với đề tài “Điều khiển lưu lượng trong mạng viễn thông” nhóm của em sẽ trình bày các phương thức điều khiển lưu lượng và chống tắc nghẽn trong giao thức TCP/IP sử dụng cơ chế ARQ.
Do lĩnh vực của đề tài này tương đối rộng, và kiến thức còn có nhiều hạn chế nên bài báo cáo này không tránh khỏi nhiều sai sót. Em rất mong được sự góp ý và chỉbảo của các thầy cô và các bạn sinh viên đểbài báo cáo được hoàn thiện và phong phú hơn.

Lời nói đầu
Chương I: Giao thức TCP/IP
Chương II: Cơ chế ARQ trong giao thức TCP/IP
Chương III: Điều khiển luồng trong viễn thông
Chương IV: Điều khiển tắc nghẽn

Tổng kết
Tài liệu tham khảo.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018