CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Feb 20, 2017

Lập trình SIP cho thiết bị di động bằng Java


Ngày nay công nghệ thông tin di động đang phát triển. Các máy điện thoại di động ngoài việc thực hiện chức năng thoại bình thường còn được tích hợp thêm nhiều tính năng khác như cho phép người sử dụng có thể cài đặt thêm chương trình. Hãng Sun MicroSystem đã phát triển phần mềm Java cho lập trình di động (J2ME) mà hiện nay nhiều nhà sản xuất thiết bị đã tích hợp vào.
Song song với thông tin di động thì mạng IP cũng đang phát triển nhanh chóng. Đã có nhiều nhà cung cấp dịch vụ thoại qua mạng IP nhưng thoại qua mạng IP sử dụng thiết bị đầu cuối di động còn ít. Giao thức điều khiển báo hiệu phiên (SIP) là một giao thức báo hiệu đơn giản nhưng có khả năng cao để điều khiển báo hiệu trong mạng IP.

Trong quá trình học cao học ngành xử lý thông tin và truyền thông, em rất tâm đắc với môn học lập trình hệ phân tán của thầy giáo, TS Hà Quốc Trung. Do vậy em quyết định chọn đề tài “Lập trình SIP cho thiết bị di động bằng Java”. Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo TS Hà Quốc Trung tận tình hướng dẫn em trong quá trình thực hiện luận văn. Em cũng xin cảm ơn bạn bè, đồng nghiệp đã hỗtrợem trong quá trình thực hiện luận văn này.

Luận văn gồm 5 chương:

Chương 1 nghiên cứu về giao thức điều khiển báo hiệu phiên (SIP).
Chương 2 nghiên cứu về lập trình cho thiết bị di động.
Chương 3 nghiên cứu sử dụng bộcông cụ để phát triển các MIDlet.
Chương 4 nghiên cứu về các giao diện ứng dụng chương trình SIP.
Chương 5 là lập một chương trình SIP có các chức năng đăng nhập, gọi đến một thiết bị SIP khác, chờ và trả lời cuộc gọi từ một thiết bị SIP khác đến.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018