Mạch điều khiển 4 kênh cho ngôi nhà thông minh


Khái niệm ngôi nhà số thông minh vốn khá phổ biến ở các nước công nghệcao và du nhập sang các quốc gia có cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đang phát triển.
Một ngôi nhà thông minh hay còn gọi là ngôi nhà số là một giải pháp điều khiển tích hợp cho các căn hộ cao cấp, tích hợp các thiết bị điện tử, nghe nhìn, truyền thông thành một hệhoàn chỉnh và thống nhất, có thểtựvận hành tất cả các hệ thống một cách tự động theo chương trình đã cài đặt hoặc theo điều khiển từ xa của người dùng. Các hệ thống như chiếu sáng, máy lạnh, an ninh bảo vệ, âm thanh nghe nhìn, chuông hình, cửa tự động hay cả rèm cửa sẽ được phối hợp vận hành thành một hệ thống đồng nhất.
Mỗi chức năng của ngôi nhà thông minh đều có khả năng tự vận hành hoặc dưới sự điều khiển của người dùng, thông qua điện thoại di động sử dụng mạng 3G hay Internet, cung cấp nhiều chế độ sử dụng. Người dùng có thể truy cập từ xa vào hệ thống quản lý tại nhà để xem cửa ngõ qua video, tắt hệ thống đèn nếu lỡ quên khi ra khỏi nhà, tắt bớt các hệ thống đèn không cần thiết trong các khu vực trong nhà để tiết kiệm điện năng... Theo ABI Research, chức năng quan trọng trong ngôi nhà thông minh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là cảnh báo an ninh.


Kế thừa, tìm hiểu và thi công một mô hình điều khiển thiết bị điện gia dụng thông qua sóng RF tích hợp vi điều khiển Atmega8.

Chương I. Tổng quan
Chương II. Cơ sở lý thuyết và thực tiễn
Chương III. Thiết kế và thi công mạch điều khiển thiết bị điện trong nhà bằng sóng RF
Chương IV. Kết luận.

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: