CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jun 8, 2017

Mô phỏng hệ thống tự động định vị camera giám sát bằng logic mờ


Logic mờ đã được tập trung củanhiều nhà toán học, khoa học và các kỹ sư ở khắp nơi trên thế giới. Nhưng có lẽ là do ý nghĩa của từ “mờ “ mà lĩnh vực này đã không được chú ý đến nhiều. Mãi đến cuối thập niên 80 đầu thập niên 90, Logic mờ đã nổi lên và trở thành xu thế chủ đạo trong khoa học kỹ thuật. Logic mờ có thể điều khiển cácthông số mờ (xấp xỉ, gần đúng) một cách có hệ thống, vì vậy Logic mờ có thể ứng dụng để điều khiển các hệ thống phi tuyến, mô phỏng các hệ thống phức tạp hay các hệ thống không biết trước được độ chính xác. Và hiện nay, điều khiển tự động sử dụng Logic mờ đang được ứng dụng rất rộng rãi như điều khiển xử lý hóa chất, điều khiển thiết bị sản xuất và nhất là ở các sản phẩm gia dụng như camera, máy giặt, máy điều hòa nhiệt độ, lò vi sóng …

Đề tài “Mô phỏng hệ thống tự động định vị camera giám sát bằng logic mờ” là một trong những ứng dụng của Logic mờ trong điều khiển tự động. Đây là một đề tài mới đang được nghiên cứu của Bộ môn Viễn Thông và Tự Động Hóa – Khoa Công Nghệ Thông Tin, Trường Đại Học Cần Thơ. Đề tài giúp hiểu rõ hơn về lý thuyết tập mờ (Fuzzy Set Theory), lý thuyết điều khiển mờ (Fuzzy Control Theory). Từ đó giúp chúng ta thiết kế và mô phỏng các bộ điều khiển mờ.


Điều quan trọng của đề tài này là không chỉ giúp chúng ta hiểu biết về Logic mờ, biết mô phỏng các bộ điều khiển mờ mà còn giúp chúng ta mở rộng, phát triển đề tài, từ mô phỏng chuyển sang thiết kế một bộ điều khiển mờ ứng dụng vào thực tế.

Chương 1. Giới  thiệu  đề  tài
Chương 2. Lý thuyết điều khiển mờ
Chương 3. Mô phỏng bộ điều khiển mờ
Chương 4. Kết  luận  và phướng hướng phát triển.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018