CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jun 20, 2017

Ống tiết lưu trong hệ thống lạnh ô tô


Ống tiết lưu trong hệ thống lạnh ô tô có nhiệm vụ tương tự như van tiết lưu hay ống mao dẫn trong các hệ thống lạnh khác. Nó có tác dụng giảm áp suất dòng gas lạnh dạng lỏng ở áp suất cao nhiệt độ cao, từ đó làm gas lạnh sôi và bay hơi ở nhiệt độ, áp suất thấp và thu nhiệt của dòng không khí thổi qua dàn bay hơi (dàn lạnh).

Đặc điểm cơ bản:

Ống tiết lưu là lỗ van có tiết diện không đổi nên có thể gọi là van tiết lưu tiết diện không đổi.


Cấu tạo:

Van tiết lưu được cấu tạo gồm: Màng lưới lọc dạng (2), ống tiết lưu (3), vỏ ống tiết lưu (4), Lưới lọc (7), gioăng chữ O để chặn áp suất cao chuyển về phía áp suất thấp.


Nguyên lý hoạt động:

Môi chất từ giàn nóng dưới nhiệt độ và áp suất cao đến van tiết lưu, nó được lọc sạch nhờ lưới lọc bẩn (5) sau đó môi chất lạnh đến ống tiết lưu ở đây môi chất lạnh nóng được điều tiết dưới áp suất cao và qua gioăng chữ O và màng lọc dạng túi (2) rồi chuyển về giàn lạnh.

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm của ống tiết lưu là kết cấu đơn giản, không có các chi tiết chuyển động, giá thành chế tạo thấp. Tuy nhiên loại van này không có khả năng điều chỉnh lưu lượng gas lạnh đi vào dàn bay hơi theo các chế độ làm việc của hệ thống điều hòa không khí.

Chúc các bạn thành công!

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018