CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jun 24, 2017

Xây dựng một phòng thí nghiệm ảo Lý thuyết mạch trên cơ sở mạng máy tính


Khi xây dựng một phòng thí nghiệm cho sinh viên học tập nghiên cứu, cần phải trang bị khá nhiều thiết bị hiện đại và chuyên dụng. Trong thực tế, do sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, nên các hệ thống thiết bị phục vụ cho bài toán kỹ thuật luôn được phát triển không ngừng và vì sự hạn chế về kinh phí nên các phòng thí nghiệm nhà trường khó có thể trang bị đầy đủ và kịp thời các thiết bị thực để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho các sinh viên khi ra trường lúng túng, bỡ ngỡ trong các thao tác thực hành và vì thế hiệu quả công việc giảm đi rất nhiều.


Xây dựng một phòng thí nghiệm ảo Lý thuyết mạch trên cơ sở mạng máy tính và các thiết bị ảo chuyên dụng phục vụ cho công tác đào tạo giảng day môn học Lý thuyết mạch, đồ án bao gồm các nội dung chính như  sau:

- Chương 1: Trình bày về ngôn ngữ lập trình LabVIEW trong các bài toán điều khiển, ghép nối, mô phỏng thiết bị ảo và các kỹ thuật lập trình tạo thiết bị ảo trên LabVIEW.
- Chương 2: Trình bày lưu đồ thuật toán và các bước thiết kế xây dựng thiết bị ảo cho phòng thí nghiệm Đo lường - Lý thuyết mạch.
- Chương 3: Trình bày về phần mềm EWB trong mô phỏng nguyên lý hoạt động của mạch điện tử  và các bước xây dựng một bài thí nghiệm Lý thuyết mạch trên EWB.
- Chương 4: Sử dụng kết quả nghiên cứu của các chương trước để tổ chức xây dựng một phòng thí nghiệm ảo Đo lường - Lý thuyết mạch.

Giáo viên HD: Nguyễn Công Định, Cao Hữu Tình.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018