CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Aug 28, 2017

Quy trình sản xuất rượu vang


Rượu vang là một loại rượu nhẹ được lên men từ dịch ép trái cây, là một thức uống có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon và có lợi cho sức khỏe con người khi dùng một cách điều độ.
Trên thế giới, nhất là ở các nước Châu Âu, rượu vang đã có từ lâu đời và được dùng rất phổ biến. Nhưng ởnước ta, sản phẩm rượu vang vẫn chưa được quan tâm nhiều, qui mô sản xuất chủ yếu dưới dạng thủ công, lên men tự nhiên chưa có cơ sở khoa học cũng như phương pháp hợp lí dẫn đến năng suất cũng như chất lượng sản phẩm chưa cao.
Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ sản xuất rượu bia cũng đã có sự phát triển mạnh mẽ. Trong quá trình sản xuất rượu truyền thống, rượu nho được lên men tự nhiên do nhiều chúng nấm men có sẳn trên trái nho. Để sản phẩm ổn định và đạt chất lượng cao, các nghiên cứu cần phải được tiến hành nhằm phân lập và chọn những giống nấm men tối ưu. Đồng thời chọn một quy trình sản xuất thích hợp để đêm lại chất lượng và hiệu quả cao trong quá trình sản xuất.
Trong đồ án này tôi xin đưa ra các chủng vi sinh vật thường dùng trong sản xuất rượu vang nho và giới thiệu về quy trình sản xuất rượu vang nho của viện Công Nghệ Thực Phẩm. Cũng như đề xuất một số thiết bị dùng trong quá trình sản xuất rượu vang.
Mặc dù đã nỗ lực để làm tốt luôn được sự hướng dẫn nhiệt tình của Cô hướng dẫn, song chắc chắc đồ án của tôi vẫn còn nhiều thiếu sót. Vì vậy, tôi luôn mong sự đóng góp của Thầy, Cô và các bạn để đồán được hoàn chỉnh hơn.

1. Tổng quan
2. Vi sinh vật trong sản xuất rượu vang
3. Quá trình lên men
4. Chuẩn bị dịch lên men
5. Quy trình công nghệ sản xuất rượu vang nho
6. Đề xuất quá trình thiết bị
7. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men
8. Các chỉ tiêu đánh giá rượu vang

Kết luận
Tài liệu tham khảo

Giáo viên HD: PGS – TS Trần Thị Xô

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018