CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Sep 7, 2017

Xử lý chất thải rắn bằng phương pháp nhiệt


Gần đây, phương pháp xử lý chất thải bằng nhiệt được sử dụng phổ biến để xử lý chất thải đô thị, giảm khối lượng chất thải và ngăn ngừa dich bệnh. Nhưng hiện nay, phương pháp này đang được hạn chế nhằm ngăn ngừa ô nhiễm.
Các công nghệ tiên tiến xử lý chất thải bằng nhiệt như nhiệt phân và khí hoá, cho phép thu hồi nguồn năng lượng (như nhiệt năng, điện năng hoặc nhiên liệu). Biện pháp này cũng loại bỏ các chất thải đô thị có khả năng phân huỷ sinh học  khỏi bãichôn lấp, đây là một yếu tố quan trọng của chính sách quản lý chất thải.

Nhiệt phân và khí hoá không phải là những công nghệ mới, trước đây, chúng được dùng để sản xuất than củi và than cốc từ gỗ và than đá. Tuy nhiên, gần đây phương pháp này được sử dụng để xử lý chất thải rắn đô thị (MSW). Một số nhà máy lớn ở châu Âu và Nhật Bản hiện nay đang sử dụng phương pháp này.
Có một số khác biệt giữa phương pháp thiêu đốt truyền thống và các công nghệ mới. Cả hai phương pháp nhiệt phân và khí hoá đều biến chất thải thành những loại nhiên liệu giàu năng lượng bằng việc đốt chất thải ở trạng thái được kiểm soát.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018