CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Oct 10, 2017

Bảo mật mạng lan không dây


Công nghệ không dây là một phương pháp chuyển giao từ điểm này đến điểm khác mà không sử dụng đường truyền vật lý, mà sử dụng radio, Cell, hồng ngoại và vệ tinh. Mạng không dây ngày nay bắt nguồn từ nhiều giai đoạn phát triển. của thông tin vô tuyến, và những ứng dụng điện báo và radio. Mặc dầu một vài phát minh xuất hiện từnhững năm 1800, nhưng sự phát triển nổi bật đạt được vào kỷ nguyên của công nghệ điện tử, và chịu ảnh hưởng lớn của nền kinh tế học hiện đại, cũng như các khám phá trong lĩnh vực vật lý.

Cho đến nay, mạng không dây đã đạt được những bước phát triển đáng kể. Tại một số nước có nền công nghệ thông tin phát triển, mạng không dây thực sự đi vào cuộc sống. Chỉcần một laptop, PDA hoặc một phương tiện truy nhập mạng không dây bất kỳ, bạn có thể truy nhập vào mạng ở bất cứ nơi đâu, trên cơquan, trong nhà, ngoài đường, trong quán cafe, trên máy bay v.v, bất cứ nơi đâu nằm trong phạm vi phủ sóng của WLAN. Tuy nhiên chính sự hỗ trợ truy nhập công cộng, các phương tiện truy nhập lại đa dạng, đơn giản, cũng nhưphức tạp, kích cỡ cũng có nhiều loại, đã đem lại sự đau đầu cho các nhà quản trịtrong vấn đề bảo mật.
Làm thếnào đểtích hợp được các biện pháp bảo mật vào các phương tiện truy nhập, mà vẫn đảm bảo những tiện ích như nhỏ gọn, giá thành, hoặc vẫn đảm bảo hỗ trợ truy cập công cộng.v.v.

PHẦN I - GIỚI THIỆU VỀ WIRELESS LAN

 I. Tổng quan về WLAN
 II. Phương án kỹ thuật
 III. Phương án truyền dẫn đến điểm đặt hotspot dùng XDSL-WAN
 IV. Mô hình đấu nối cho các hotspot

PHẦN II - BẢO MẬT MẠNG LAN KHÔNG DÂY

 I. WEP, Wired Equivalent Privacy
 II. Lọc
 III. Những sự tấn công trên WLAN
..
 VI. Những khuyến cáo về bảo mật.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018