GIÁO TRÌNH - Công nghệ cơ điện tử trong chế tạo ô tô (PGS.TS. Tạ Duy Liêm)


Cho đến nay Việt nam có chừng 17 liên doanh lắp ráp và cung cấp các chủng loại xe ô tô hạng trung và nhẹ. Mặc dù về mẫu mã, kiểu dáng xe có đổi mới liên tục để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, nhưng trên thực tế các xe ô tô được trang bị những hệ thống cơ điện tử trong các cụm chức năng kỹ thuật như hệ thống phun xăng điện tử, hệ thống phanh tự động điều chỉnh, hệ thống dẫn đường, hệ thống bảo hiểm .v.v. còn rất hiếm, người sử dụng xe vẫn rất xa lạ với những khái niệm và hiểu biết về vai trò của cơ điện tử trong ngành công nghiệp quan trọng này.

Chúng tôi xin giới thiệu ở đây những nội dung nghiên cứu ứng dụng cơ điện tử trong công nghệ ô tô nhằm cung cấp những kiến thức tiếp cận hệ thống và lựa chọn đi sâu phân tích một cụm chức năng điển hình là .hệ thống phanh tự động điều chỉnh. để minh hoạ ý nghĩa khoa học và thực tiễn của công nghệ cơ điện tử trong các ứng dụng kỹ thuật cụ thể.


Tài liệu trình bày nội dung nghiên cứu ứng dụng cơ điện tử trong công nghệ ô tô nhăm cung cấp những kiến thức tiếp cận hệ thống và lựa chọn đi sâu phân tích một cụm chức năng điển hình là "hệ thống phanh tự động điều chỉnh" để minh hoạ ý nghĩa khoa học và thực tiễn của công nghệ cơ điện tử trong các ứng dụng kỹ thuật cụ thể.

I. Các khuynh hướng ứng dụng công nghệ cơ điện tử trong chế tạo ô tô
II. Cấu trúc hệ thống cơ điện tử trong bộ phanh ABS
III. Kết luận


M_tả

No comments: