CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Oct 12, 2017

GIÁO TRÌNH - Kỹ thuật nâng chuyển (Trường ĐHCN TP.HCM)


Máy trục – vận chuyển là thiết bị chủ yếu dùng để cơ giới hóa công tác nâng ( trục) và vân chuyển nội bộ. Người ta dùng các loại máy này để nâng và vận chuyển các lại hàng kiện, hàng rời không gian, lắp ráp nhà ở, nhà công nghiệp.

CHƯƠNG 1: CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ TÍNH TOÁN CHUNG CỦA MÁY TRỤC

1.1. ĐỊNH NGHĨA VÀ PHÂN LOẠI MÁY TRỤC

1.1.1. Định nghĩa:

Máy trục – vận chuyển là thiết bị chủ yếu dùng để cơ giới hóa công tác nâng ( trục) và vân chuyển nội bộ. Người ta dùng các loại máy này để nâng và vận chuyển các lại hàng kiện, hàng rời không gian, lắp ráp nhà ở, nhà công nghiệp theo từng khối lớn, dựng lắp các lại máy móc thiết bị cho các xí nghiệp công nghiệp, xếp dỡ các loại vật liẹu xây dựng trong các kho bãi, thực hiện các nguyên công phục vụ sản xuất trong các phân xưởng cơ khí, sửa chữa và trong các phân xưởng khác.
Máy trục là loại máy hoạt động theo chu kỳ, quá trình làm việc và nghỉ của các cơ cấu máy trục là ngắt quãng, xen kẽ, lặp đi lặp lại.


1.1.2. Phân loại:

Tùy thuộc vào kết cấu và công dụng, người ta có thể phân chia máy trục thành các loại: kích, bàn tời, pa lăng, cần trục, cẩu trục, thang nâng …

1. Kích:

Tùy thuộc vào kết cấu và công dụng, người ta có thể phân chia máy trục thành các loại: kích, bàn tời, pa lăng, cân trục, cẩu trục, thang nâng,…

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018