CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Oct 5, 2017

Khảo sát mạch giao tiếp thuê bao


Tổng đài điện tử SPC (Store Program Controller ) là tổng đài được điều khiển theo chương trình ghi sẵn trong bộ nhớ chương trình điều khiển lưu trữ. Người ta dùng bộ vi xử lý để điều khiển một lượng lớn công việc một cách nhanh chóng bằng phần mềm xử lý đã được cài sẵn trong bộ nhớ chương trình. Phần dữ liệu của tổng đài - như số liệu thuê bao, bảng phiên dịch, xử lý địa chỉ thuê bao, thông tin định tuyến, tính cước - được ghi sẵn trong bộ nhớ số liệu. Nguyên lý chuyển mạch như trên gọi là chuyển mạch được điều khiển theo chương trình ghi sẵn SPC. Nhiệm vụ của tổng đài là :

  -  Báo hiệu : Trao đổi báo hiệu với mạng bên ngoài, bao gồm mạng các đường dây thuê bao và mạng các đường dây trung kế đấu nối với các tổng đài khác.
 -   Xử lý báo hiệu và điều khiển các thao tác chuyển mạch : Có nhiệm vụ nhận thông tin báo hiệu từ mạng đường dây thuê bao và các đường trung kế để xử lý, phát ra các thông tin điều khiển để điều khiển thiết bị chuyển mạch và các thiết bị phụ trợ khác để tạo tuyến kết nối, cấp các đường báo hiệu đến thuê bao.
 -  Tính cước : Chức năng này tính cước cho phù hợp với từng loại cuộc gọi, cự ly... sau khi cuộc gọi kết thúc.
2. Sơ đồ khối của tổng đài SPC
    Cấu trúc của tổng đài SPC nói chung như ở hình 1:
1. Giao tiếp thuê bao, giao tiếp trung kế
2. Thiết bị ngoại vi, báo hiệu
3. Thiết bị ngoại vi chuyển mạch
4. Thiết bị điều khiển trung tâm
5. Thiết bị giao tiếp người máy
Ngoài ra tổng đài quốc tế còn có các khối : tính cước, thống kê, đồng bộ mạng, trung tâm xử lý thông tin, thiết bị giao tiếp thuê bao xa.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018