CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Oct 10, 2017

Ứng dụng công nghệ GIS và lý thuyết đồ thị trong việc hỗ trợ giám sát mạng viễn thông di động


Hệ thống thông tin địa lý (Geographic Information System - GIS) là sự kết hợp giữa tin học và thông tin địa lý, nó được xem như là hệ thống hỗ trợ ra quyết định. Với những tính năng ưu việt, kỹ thuật GIS ngày nay đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu và quản lý.
Hiệu quả của ứng dụng công nghệ GIS trong quản lý hạ tầng viễn thông đã mang lại nhiều ích lợi trong quản lý nhà nước. Do vậy, qui hoạch và phát triển hạ tầng viễn thông thụ động đã được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt, hỗ trợ cho qui hoạch và phát triển đô thị của thành phố Việt Trì.

Với định hướng phát triển kinh tế xã hội theo hướng du lịch, dịch vụ, UBND tỉnh Phú Thọ và thành phố Việt Trì đã phê duyệt ngầm hóa 22 tuyến đường nội thành đối với các thiết bị hạ tầng Viễn thông nhằm chỉnh trang cảnh quan đô thị, xây dựng thành phố Việt Trì xanh, sạch và đẹp. Các nhà nghiên cứu đã triển khai nhiều đề tài, dự án và ứng dụng với công nghệ GIS, GPS và RS trong công tác quản lý cây xanh, hệ thống giao thông, các đối tượng dịch vụ du lịch, mạng lưới điện,…kết quả đã hỗ
trợ rất tích cực trong công tác quản lý, quy hoạch để giúp cho lãnh đạo ra quyết định chính xác.

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018