CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Nov 19, 2017

Các loại lò nung vật liệu thường được sử dụng trong công nghiệp

Lò nung dạng đứng


Lò nung dạng dứng có thể nung đá vôi với đường kính tối thiểu 20mm cho đến 175mm. Một số lò nung có thể được vận hành bằng nhiên liệu khí tự nhiên, nhiên liệu lỏng và rắn. Loại lò nung này tạo ra sản phẩm vôi hóa trung bình, sau đó có thể được sử dụng trong một số quy trình công nghiệp bao gồm sản xuất sắt thép và khối bê tông khí. Vôi sống từ lò nung cũng được chế biến thành vôi hydrat hóa.


Lò quay


Lò quay bao gồm một khối trụ quay nghiêng một góc độ 3 đến 4 độ theo phương ngang. Đá vôi, đá phấn hay khoáng chất được đưa vào phần cao hơn ở trên, và nhiên liệu cùng với khí đốt được phun vào 'mặt trước' - mặt thấp hơn. Sau đó, sản phẩm sẽ được tháo ra khỏi lò để làm mát, nơi nó được sử dụng để gia nhiệt trước cho không khí cấp cho quá trình đốt lò. Loại lò này thường được cấp liệu với đá có kích thước từ 15mm đến 40mm và được cung cấp nhiệt đốt bởi một loạt các nhiên liệu bao gồm than đá, than cốc dầu, khí đốt tự nhiên và nhiên liệu phế thải. Chúng được sử dụng để sản xuất vôi Dolomitic và độ mịn cao hơn, được sử dụng cho sản xuất các sản phẩm thép carbon thấp, sợi thủy tinh, xi măng và các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ. Đặc biệt, lò quay cũng được sử dụng để nung đá vôi Dolomitic ở nhiệt độ cao để sản xuất Dolomite nung kết.

Lò nung hồi lưu song song


Lò quay với hai trục song song, lò trục đứng được nung theo thứ tự để đạt được hiệu suất năng lượng tối đa. Kích thước đá được sử dụng bởi lò nung này thường là từ 90mm đến 125mm. Nhìn chung, nhiên liệu từ khí tự nhiên và tạo ra phản ứng nhanh với độ bền cao. Lò này thường được sử dụng trong xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải sinh hoạt, sản xuất khối bê tông khí, luyện thép.

Chúc các bạn thành công!

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018