CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Dec 27, 2017

Cách ghép ảnh bằng công cụ Paint có sẵn trên máy tính


Hiện nay có rất nhiều chương trình chỉnh sửa và biên tập ảnh, ngay cả trên máy tính hoặc với điện thoại. Tuy nhiên, nếu như chúng ta không có nhiều yêu cầu cũng như mục đích chỉnh sửa ảnh quá cao và phức tạp thì có thể sử dụng ngay công cụ Microsoft Paint có sẵn trên các máy tính Windows.

Công cụ này có thể đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản của người dùng về chỉnh sửa và biên tập ảnh. Mọi thao tác rất đơn giản và dễ dàng thực hiện.


Bước 1:

Bạn mở Microsoft Paint trên máy tính để sử dụng. Tại giao diện chính của Paint, nhấn chọn File và chọn Open để mở ảnh muốn ghép trên máy tính.Sau đó xuất hiện giao diện thư mục trên máy tính. Bạn tìm đến thư mục lưu trữ ảnh muốn ghép, chọn ảnh và nhấn Open.

Nếu ảnh hiển thị quá to trên giao diện Paint, chúng ta có thể điều chỉnh khi nhấn vào thanh trượt zoom bên dưới giao diện. Thường chọn về 50%.

Bước 2:

Trong giao diện ảnh đầu tiên, chúng ta sẽ click chuột vào các điểm hình vuông màu trắng ở bên phải hoặc phía dưới để kéo dài khung hình ghép ảnh, tùy theo số lượng và kiểu ghép của bạn.

Tùy vào kiểu ghép ảnh mà chúng ta muốn thực hiện mà bạn cần chú ý đến kích thước chiều cao và chiều rộng của ảnh ở ngay bên dưới hình ảnh. Ở đây mình ghép ảnh theo chiều ngang nên sẽ chú ý đến kích thước dọc 960px.Bước 3:

Mở tiếp hình ảnh thứ hai muốn ghép trên cửa sổ Paint mới. Click chuột phải vào hình ảnh thứ hai, chọn Open with và chọn Paint.

Tại giao diện cửa sổ Paint ảnh thứ hai, chúng ta nhấn chọn vào nút Resize. Xuất hiện cửa sổ nhỏ Resize and Skew. Tiếp theo, bạn sẽ tích chọn vào ô Pixels. Tại mục Vertical (chiều dọc), nhập kích thước chiều cao bằng chiều cao của hình đầu tiên, với ví dụ là 960px.

Sau đó nhấn OK để thiết lập kích thước mới cho hình ảnh.

Bước 4:

Ảnh thứ 2 sẽ được đưa về chiều cao có cùng kích thước với ảnh đầu tiên. Sau đó, nhấn Ctrl + A để Copy toàn bộ hình ảnh thứ 2 này.Bước 5:

Quay trở lại giao diện Paint với ảnh đầu tiên, bạn nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh thứ 2 vào đây. Dùng chuột để di chuyển ảnh tới vị trí tùy chọn trong khung hình ghép.


Nếu muốn lưu ảnh vào máy tính, bạn chỉ cần biểu tượng Save là xong.


Trên đây là từng bước ghép ảnh đơn giản bằng công cụ có sẵn Microsoft Paint trên máy tính. Không cần sử dụng thêm bất cứ công cụ hỗ trợ nào khác, chúng ta hoàn toàn có thể ghép ảnh với nhiều kiểu ghép và số lượng ảnh tùy thích.

Chúc các bạn thành công!

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018