CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Dec 8, 2017

Tìm hiểu cấu tạo của bộ lọc khí điều áp và cấp nhớt (Filter, regulator & Lubricator)


Bộ lọc khí điều áp và cấp nhớt là thiết bị không thể thiếu trong một hệ thống khí nén. Nó lắp đặt gần vị trí cơ cấu chấp hành nhất chẳng hạn như xy lanh khí, búa rung khí nén, cannon khí,... Bộ lọc điều áp FRL về cấu trúc sẽ gồm 3 phần tử: Bộ lọc tách nước, van điều chỉnh áp suất và van tra dầu. Ngoài ra để theo dõi áp của hệ thống thì có một áp kế được lắp ở bộ điều chỉnh áp suất.
Cấu tạo cụm lọc khí điều áp cấp nhớt (FRL)

-  Van điều chỉnh áp suất: Có công dụng giữ áp suất được điều chỉnh không đổi, mặc dù có sự thay đổi bất thường của tải trọng làm việc ở phía đường ra hoặc sự dao động của áp suất ở đường vào van.

- Bộ lọc tách nước: Có nhiệm vụ tách các thành phần chất bẩn và hơi nước ra khỏi khí nén tạo ra khí khô và sạch cung cấp cho các cơ cấu chấp hành.


Cấu tạo bộ lọc tách nước

- Van tra dầu : Có tác dụng bôi trơn giảm lực ma sát, sự ăn mòn và sự gỉ của các phần tử trong hệ thống điều khiển.Cấu tạo van tra dầu

Video tham khảo:
Lưu ý:

- Để tránh sự tụt giảm áp suất quá mức, đồng thời đảm bảo lưu lượng dòng khí nén cung cấp thì phải chọn bộ lọc đúng kích cỡ.
- Khí nén có dầu bôi trơn chỉ sử dụng ở những nơi cho phép mà thôi vì dầu bôi trơn được trộn vào khí nén dưới dạng sương và đi vào các thiết bị, những khe hở và các bạc lót - những nơi có sự trượt trong chuyển động sẽ gây mài mòn.
- Khí nén thoát ra mang dầu gây ung thư phổi đối với những người thường xuyên tiếp xúc.

Chúc các bạn thành công!

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018