CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jan 8, 2018

Các trở ngại chính trong sản xuất sạch hơn tại các DN vừa và nhỏ ở Việt Nam


Sản xuất sạch hơn là một cách tiếp cận quản lý môi trường nhằm mục đích cải thiện hiệu suất môi trường của sản phẩm, quy trình và dịch vụ bằng cách tập trung vào nguyên nhân gây ra vấn đề môi trường hơn là các biểu hiện.
Sản xuất sạch hơn được áp dụng phổ biến nhất cho các quy trình sản xuất bằng cách loại bỏ các nguyên vật liệu độc hại và giảm chất thải và khí thải. Tuy nhiên, nó cũng có thể được áp dụng trong suốt vòng đời của một sản phẩm, từ thiết kế ban đầu cho đến khi tiêu thụ và thải bỏ. Kỹ thuật thực hiện sản xuất sạch hơn bao gồm cải tiến thực hành vệ sinh, tối ưu hóa quá trình, thay thế nguyên liệu, công nghệ mới và thiết kế sản phẩm mới.

Tính năng quan trọng khác của sản xuất sạch hơn là bằng cách ngăn chặn sử dụng các nguồn lực không hiệu quả và tránh được các chất thải không mong muốn, một tổ chức, xí nghiệp có thể hưởng lợi từ việc giảm chi phí vận hành, chi phí xử lý và thải bỏ cũng như trách nhiệm nặng nề. Đầu tư sản xuất sạch hơn, để ngăn chặn ô nhiễm và giảm tiêu thụ tài nguyên là hiệu quả về mặt chi phí hơn là tiếp tục dựa dẫm vào xử lý cuối đường ống ngày càng đắt đỏ.

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018