Công nghệ lốp xe thông minh của Continental

Công nghệ lốp xe mới của Continental sẽ hỗ trợ người lái rất nhiều trong quá trình di chuyển và đặc biệt đảm bảo an toàn. Continental nổi tiếng là hãng chuyên sản xuất lốp xe trên thị trường ô tô toàn cầu. Không chỉ sản xuất ra những lốp xe bền tốt, hãng còn sáng chế ra những công nghệ lốp xe thông minh để hỗ trợ tối ưu cho người sử dụng.

Mới đây, Continental đã giới thiệu 2 công nghệ mới cho lốp xe ô tô với những tính năng vượt trội. Cụ thể, công nghệ ContiSense giúp người sử dụng kiểm soát được thực trạng của lốp xe và công nghệ ContiAdapt cho khả năng điều chỉnh chế độ áp suất lốp phù hợp với địa hình và môi trường di chuyển.


(Click vào để xem ảnh gốc có chất lượng tốt hơn)

Continental sáng chế ra công nghệ lốp xe thông minh ContiSense

Công nghệ ContiSense sử dụng hợp chất cao su có khả năng dẫn điện từ bộ cảm biến đặt trong lốp xe ô tô và truyền dữ liệu đến máy thu được lắp ở khoang lái. Người lái sẽ theo dõi số liệu từ máy thu này để biết tình hình của lốp xe. Nếu lốp xe bị mòn hoặc áp suất có vấn đề, máy thu thông minh này sẽ đưa ra tín hiệu cảnh báo.(Click vào để xem ảnh gốc có chất lượng tốt hơn)

Theo một số nguồn tin tức ô tô, trong tương lai Continental sẽ tiếp tục phát triển tính năng của công nghệ ContiSense như đo được nhiệt độ của bề mặt đường, thậm chí là có thể cảm biến được nước, tuyết... ContiSense được sáng chế dựa trên công nghệ REDI mà hãng tung ra thị trường năm 2014.


(Click vào để xem ảnh gốc có chất lượng tốt hơn)

Công nghệ ContiAdapt

Công nghệ ContiAdapt sử dụng một máy nén khí tí hon đặt trong bánh xe. Thực tế thì đây là bộ siêu vi mạch thông minh có khả năng điều chỉnh áp suất của lốp xe mà không cần bơm không khí như thông thường. Công nghệ này còn chứng tỏ sự hiện đại của mình khi điều chỉnh áp suất lốp phù hợp với kích cỡ của bộ mâm xe thiết kế thông minh và cả điều kiện thực tế của quá trình di chuyển.


(Click vào để xem ảnh gốc có chất lượng tốt hơn)

Ví dụ nếu đi trên đường bằng phẳng, trong điều kiện thời tiết đẹp, lốp xe ứng dụng công nghệ ContiAdapt sẽ điều chỉnh áp suất lốp tăng cao giúp xe tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn. Còn nếu đi trên đường gồ ghề, vũng nước... áp suất lốp xe sẽ tự động điều chỉnh xuống mức thấp hơn để lốp bám đường tốt hơn, hạn chế tình trạng trơn trượt. ContiAdapt được hoàn thiện dựa trên 2 sáng chế trước đó là ContiSeal (hàn lỗ thủng tự động) và ContiSilent (hạn chế tiếng ồn lốp xe).


Video clip giới thiệu công nghệ mới cực kỳ thông minh cho lốp xe ô tô của hãng Continental

NGUỒN: (nghenhinvietnam.vn)
M_tả

No comments: