Hướng dẫn phân biệt ren NPT, BSPP và BSPT


Ren NPT.

Nối ren NPT (National Pipe Thread) sử dụng phổ biến nhất cho hệ thống đo áp ở Mỹ và Canada. Khớp nối đực và cái đều có dạng côn. Khớp nối ren được hình thành do áp lực khi ren đực xiết lên ren cái đạt đến một giới hạn đủ lớn để giữ áp. tại đây

Khi sử dụng trong mối ghép thép không rỉ-thép không rỉ, việc xiết quá chặt hoặc không sử dụng keo nhiều khả năng gây dính ren, dẫn đến hỏng ren, rò rỉ khớp nối. Thông thường keo làm kín sẽ được bôi vừa đủ lên 2 bước ren, ít hơn hay nhiều hơn đều làm tăng khả năng rò rỉ

(Click vào để xem ảnh gốc có chất lượng tốt hơn)


Ren BSPT.

Nối ren BSPT (British Standard Pipe Thread) được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc và Nhật Bản, nhưng hầu như không sử dụng ở Bắc Mỹ. Về cơ bản, BSPT sử dụng khớp nối đực và cái dạng côn gần giống NPT, nhưng với góc chân ren 55 ° thay vì 60 độ như ren NPT.


Nếu lắp lẫn khớp đực & cái BSPT / NPT hay ngược lại do nhầm lẫn, ren đực & cái vẫn có thể được xiết ăn vào nhau, nhưng mối nối sẽ rò rỉ và không có khả năng chịu áp.


(Click vào để xem ảnh gốc có chất lượng tốt hơn)

Ren BSPP.

BSPP (British Standard Parallel Thread) ứng dụng phổ biến nhất ở Vương quốc Anh, Tây Âu, châu Á, Úc, New Zealand và Nam Phi. Với mối nối BSPP, cả khớp đực và cái đều sử dụng ren thẳng. Khả năng chịu áp được hình thành do một đệm (đồng, NBR, FKM, …) trung gian giữa khớp đực và cái. Trong trường hợp này mối nối chịu áp không nằm trên ren mà do lực giữa đệm trung gian và vai khớp.


(Click vào để xem ảnh gốc có chất lượng tốt hơn)
Ren BSPP/BSPF(JIS PF) hoặc UN/UNF-2A


LINK 1 - THAM KHẢO CÁC MÁY TIỆN REN TỐT NHẤT HIỆN NAY

LINK 2 - THAM KHẢO CÁC MÁY TIỆN REN TỐT NHẤT HIỆN NAY

LINK 3 - THAM KHẢO CÁC MÁY TIỆN REN TỐT NHẤT HIỆN NAY

LINK 4 - THAM KHẢO CÁC MÁY TIỆN REN TỐT NHẤT HIỆN NAY

Chúc các bạn thành công!
M_tả

Không có nhận xét nào: