SÁCH SCAN - Quá trình và thiết bị khuấy trộn trong công nghệ (GS.TSKH Nguyễn Minh Tuyển)


Các thiết bị khuấy trộn là những thiết bị dùng năng lượng cơ học của cơ cấu khuấy trộn để làm đồng đều các hỗn hợp đồng thể hoặc dị thể, để tăng cường các quá trình chuyển nhiệt, chuyển khối và phản ứng hoá học, đồng thời tạo ra các hệ nhũ tương, huyền phù và hệ bọt. Do đó, các thiết bị khuấy trộn góp phần quan trọng vào việc tăng năng suất của các hệ thống máy và thiết bị công nghệ.

Ngoài ra, các thiết bị khuấy trộn còn có vai trò quyết định trong việc sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng đồng đều, phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật và tạo ra các sản phẩm có chất lượng đặc biệt Không có máy khuấy trộn thì không thể sản xuất được thuỷ tinh quang học.... Chính vì thế mà các thiết bị khuấy trộn được dùng nhiều trong công nghệ hoá học, công nghệ môi trường, công nghệ thực phẩm, công nghệ luyện kim, công nghệ vật liệu xây dựng, công nghệ khai thác mỏ..
Để sử dụng tốt nhất khả năng làm việc của các thiết bị khuấy trộn đang hoạt động trong công nghệ và thiết kế được những mẫu máy làm việc an toàn, có kết cấu hợp lý, thích hợp với từng hoàn cảnh cụ thể thì cần phải nắm được nguyên lý làm việc, kết cấu, các phương pháp tính toán thuỷ động lực học, tính công suất, tính toán công nghệ, tính toán cơ khí cũng như các nguyên tắc lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng các máy và thiết bị khuấy trộn. Với mục đích trao đổi, nội dung sách cung cấp những kiến thức cơ bản về các vấn đề trên để bạn đọc tham khảo.

NỘI DUNG:

- Chương I: Phương pháp đánh giá và mô tả quá trình khuấy trộn.
- Chương II: Các bộ phận của thiết bị máy khuấy trộn.
- Chương III: Thuỷ động lực học và công suất của thiết bị khuấy.
- Chương IV: Tính toán công nghệ trong thiết bị khuấy.
- Chương V: Tính toán các chi tiết của thiết bị khuấy theo bền và ổn định.
- Chương VI: Các máy trộn.
- Chương VII: Chế tạo, lắp ráp, chạy thử và vận hành các thiết bị có cơ cấu khuấy.

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: