Loại bơm thủy lực nào tốt nhất cho thiết kế HPU của bạn ?


Trước tiên bạn phải hiểu được HPU là viết tắt của cụm từ nào. HPU là viết tắt của cụm từ "Hydraulic Power Units", cũng có thể đặt là "HPUs" và bạn hiểu chung là một bộ truyền thủy lực.

Loại máy bơm bạn chọn cho đơn vị cấp năng lượng của bạn ảnh hưởng đến bản chất trong việc xây dựng HPU. Lựa chọn đúng máy bơm sẽ giảm chi phí, phức tạp và công suất cần thiết kế. Có ba loại bơm thủy lực chính: bơm bánh răng, bơm cánh gạt và bơm piston. Có những loại máy bơm ít phổ biến khác, nhưng tôi sẽ tập trung vào vào ba loại máy bơm này để thảo luận.


Bơm bánh răng tiết kiệm, nhưng ở mức thấp của dải hiệu suất. Chúng đáng tin cậy và bền, nhưng hiệu quả có xu hướng giảm theo thời gian. Hãy nhớ rằng, công việc của máy bơm là chuyển đổi từ năng lượng cơ học thành năng lượng thủy lực, và hơn nữa là nó không chỉ cho phép bạn chọn một động cơ nhỏ hơn, mà hiệu quả hơn giúp bạn tiết kiệm tiền theo thời gian. Bơm bánh răng truyền thống có hiệu suất trung bình khoảng 80%, có nghĩa là với 10 mã lực (HP) đầu vào của bạn sẽ tạo ra 8 mã lực thủy lực đầu ra.


Ưu điểm của bơm bánh răng: Tiết kiệm, đáng tin cậy, dễ lắp đặt.

Nhược điểm của bơm bánh răng: Hiệu suất thấp và khá ồn.

Bơm cánh gạt nằm ở giữa bơm bánh răng và bơm piston. Chúng hiệu quả hơn bơm bánh răng, nhưng kém hơn so với bơm piston. Máy bơm cánh gạt hoạt động êm, làm cho chúng phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp. Chúng cũng có sẵn với một số các tùy chọn điều khiển, chẳng hạn như bù áp, thay đổi lưu lượng và thay đổi tốc độ. Tuy nhiên, máy bơm cánh gạt không thể dùng được ở các mạch thủy lực áp suất cao.


Ưu điểm của bơm cánh gạt: Yên tĩnh, hiệu suất ở mức trung bình, có nhiều tùy chọn điều khiển.

Nhược điểm của bơm cánh gạt: Áp suất thấp

Bơm piston có hiệu suất cao. Chúng có khả năng chịu áp lực rất cao và có hầu hết các tùy chọn điều khiển, bao gồm bù áp, thay đổi lưu lượng, điều khiển servo, điều khiển công suất, vv... Chúng cũng rất hiệu quả; Một số mẫu thiết kế có khả năng đạt hiệu suất tới 95%, cho phép bạn tận dụng tối đa hiệu suất từ thiết bị của mình. Nhược điểm chính của nó là chi phí, cả cho đầu tư ban đầu, và cho dịch vụ bảo trì sửa chữa.Ưu điểm của bơm piston: Hiệu quả, áp suất cao, có nhiều tùy chọn điều khiển
Nhược điểm của bơm Piston: Tốn kém, lắp đặt bảo trì khó khăn, ồn ào.

Chúc các bạn thành công!
M_tả

No comments: