Các lý do để cân nhắc việc chuyển từ bơm thủy lực bánh răng sang bơm piston


Bơm bánh răng là một lựa chọn phổ biến trong hệ thống thủy lực. Nhìn chung, loại bơm này hoạt động tin cậy và ít tốn kém, máy bơm bánh răng đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ. Và điều gì có thể xảy ra? Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của hệ thống, thiết bị máy bạn đang xây dựng, dưới đây là các lý do bạn có thể cân nhắc chuyển sang dùng máy bơm piston thủy lực.

Công suất của hệ thống cao hơn - Công suất mã lực (HP) cao hơn cho hệ thống của bạn khi sử dụng bơm piston, bạn sẽ tiết kiệm nhiên liệu đáng kể bằng cách chuyển sang bơm piston. Bơm bánh răng đã được fix vị trí di chuyển cụm bánh răng - cung cấp cùng một lưu lượng chất lưu như nhau. Khi tăng công suất, cần tăng lưu lượng dòng chảy và bơm bánh răng lãng phí nhiều năng lượng hơn do không thay đổi được lưu lượng dòng chảy dựa trên nhu cầu của hệ thống.

Đạt hiệu suất cao hơn vì điều chỉnh đa chức năng - Đối với mỗi yêu cầu cho mỗi máy, các nhà sản xuất thiết bị (OEM) đang bổ sung thêm các chức năng. Mỗi chức năng thường yêu cầu lưu lượng khác nhau mà một bơm piston có thể điều chỉnh, cung cấp hiệu quả sử dụng năng lượng dẫn đến năng lượng ít lãng phí hơn một máy bơm bánh răng với lưu lượng cố định.


Tăng cường trong việc điều khiển và kiểm soát hệ thống - Bơm bánh răng chỉ có thể được điều khiển thông qua van và bộ phân phối, trong khi máy bơm piston có sẵn với nhiều tùy chọn điều khiển. Một vài tùy chọn có sẵn là cảm biến tải, bù áp suất, độ dịch chuyển vị trí piston, mô-men xoắn, điều khiển áp suất từ ​​xa. Với những lựa chọn điều khiển này, việc di chuyển từ thiết bị sang dùng bơm piston có thể giúp các nhà thiết kế máy loại bỏ một số thiết bị phụ và tăng tính linh hoạt của hệ thống thiết kế.

Cải thiện hiệu quả làm mát - Nhu cầu làm mát khác nhau thay đổi từ máy này đến máy khác, tùy thuộc vào chức năng của từng vị trí, môi trường hoạt động và nhiều vấn đề hơn nữa. Với một bơm piston và với hệ thống điều khiển áp suất tỷ lệ nghịch (Tốc độ piston tỉ lệ thuận với lưu lượng và tỉ lệ nghịch với diện tích bể mặt piston, áp suất), một hệ thống quạt làm mát có thể lấy tín hiệu nhiệt độ để điều khiển, tăng tốc độ quạt khi nhiệt độ dầu tăng lên và làm chậm lại khi nhiệt độ dầu giảm xuống.


"Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

Hiệu quả - Cuối cùng, mỗi điểm được liệt kê ở đây sẽ được tổng hợp lại thành thông số cuối cùng và cũng là quan trọng nhất - hiệu suất của máy. Luôn có hệ thống với lưu lượng cố định trong một số thiết bị, tuy nhiên với yêu cầu để máy móc đạt hiệu suất cao hơn, một máy bơm piston tùy biến có thể giúp các nhà thiết kế đạt được công suất cao hơn, làm được nhiều chức năng hơn, tăng cường kiểm soát hệ thống và cải thiện hiệu quả làm mát mà không bị giảm hiệu suất.

Bài viết này được EBOOKBKMT lược dịch từ bài viết của Ông Sonya Anderson, giám đốc sản phẩm toàn cầu, máy bơm pittông chu trình hở, Eaton.

VIDEO THAM KHẢO:Bên trong bơm piston thủy lực (DynexHydraulics)

Chúc các bạn thành công!
M_tả

No comments: