Giới thiệu về thước cặp điện tử và hướng dẫn sử dụng


Để có các phép đo chính xác, điều quan trọng là phải biết cách sử dụng thước cặp điện tử đúng cách. thước cặp điện tử là thiết bị tốt nhất của bạn khi đo chính xác các vật nhỏ. Đối với công việc chế tạo kỹ thuật số (máy CNC, Máy in 3D, máy định tuyến CNC và máy cắt laser), chúng rất cần thiết để đảm bảo rằng kích thước vật liệu của bạn trong phần mềm phù hợp với kích thước thực tế của vật liệu.

Hầu hết các thước đo chuẩn đều chính xác trong khoảng +/- 0,001 “(0,02 mm), đủ để đảm bảo bạn không cắt quá sâu khi cắt và biết rằng thiết kế của bạn sẽ phù hợp với mảnh vật liệu mà bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn này minh họa cách sử dụng thước đo cặp điện tử để thực hiện các phép đo khác nhau và rất hữu ích cho bất cứ ai muốn học cách sử dụng đúng cách.


"Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

Nút ABS / Zero: Đặt vị trí hiện tại bằng 0

Thumbwheel: Mở và đóng các hàm

Hàm ngoài: Đo kích thước bên ngoài của một vật

Hàm bên trong: Đo kích thước bên trong của một vật. Đây là những tinh tế, vì vậy hãy cẩn thận.

Độ sâu: Đo độ dày của một vật hoặc độ sâu của một lỗ

Bước đo: Đo khoảng cách từ cạnh tới một điểm khác trên một đối tượng

Khóa vít: Ngăn chặn các vạch kẹp không di chuyển

Nút chuyển Inch / milimet: Chuyển đổi giữa inch và milimet

Nút On/ Off: Bật hoặc tắt thước


"Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

Các bước sử dụng thước cặp điện tử

Lấy về Zero trước khi đo

Trong hình khi bạn đóng hết gàm nhưng giá trị hiển thị trên màn hình hiển thị -0,0025 “khi đầu tiên đóng hàm (không chính xác). Nút zero / on sau đó được nhấn để đặt nó bằng 0. Lần kế tiếp nó đóng lại, nó đọc 0.000 “, vì vậy nó đã sẵn sàng để đo.


"Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

Đo kích thước bên ngoài

Sử dụng các hàm ngoài để đo kích thước bên ngoài của một vật. Đảm bảo rằng vật thể song song với hàm, nếu không phép đo sẽ không chính xác. Trong các hình động dưới, các hàm bên ngoài đang được sử dụng để đo chiều rộng của một miếng nhôm. Hoạt hình thứ hai là không chính xác vì vật thể được đo không song song với hàm.
"Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

Đo kích thước bên trong

Sử dụng các hàm bên trong để đo kích thước bên trong của một vật. Đảm bảo đối tượng vuông góc với hàm. Trong các hình động dưới, các hàm bên trong đang được sử dụng để đo kích thước bên trong của một lỗ được xay thành một miếng nhôm. Hoạt hình thứ hai không chính xác vì vật thể được đo không vuông góc với hàm.

Đo độ sâu

Sử dụng thước đo chiều sâu để đo độ sâu từ bề mặt này sang bề mặt khác. Hãy chắc chắn rằng các calipers được vuông góc với bề mặt đang được đo. Trong các hình động ở dưới, máy đo chiều sâu đang được sử dụng để đo khoảng cách từ bề mặt của một phần nhôm tới bàn bên dưới nó. Hoạt hình thứ hai không chính xác vì các thước đo không vuông góc với các bề mặt được đo.

Thực hiện các phép đo so sánh


"Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

NGUỒN: (thietbidocongnghiep.net)


VIDEO THAM KHẢO:Hướng dẫn đọc thông số thước cặp cơ khíHướng dẫn đọc thông số thước cặp điện tửSo sánh và lựa chọn các loại thước cặp điện tử trên thị trường


MUA THƯỚC CẶP ĐIỆN TỬ

Các bạn hãy đặt mua ngay một thước cặp điện tử để phục vụ cho công tác đo đạc, kiểm tra và thiết kế của mình. Với thước cặp điện tử bạn sẽ thao tác đọc chỉ số nhanh hơn và thuận lợi hơn cho công việc.

LINK ĐẶT MUA ONLINE >>> THƯỚC KẸP ĐIỆN TỬ

LINK 1 - TÌM KIẾM SÁCH/TÀI LIỆU ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 2 - TÌM KIẾM SÁCH/TÀI LIỆU ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 3 - TÌM KIẾM SÁCH/TÀI LIỆU ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 4 - TÌM KIẾM SÁCH/TÀI LIỆU ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

Chúc các bạn thành công!
M_tả

Không có nhận xét nào: