Hình tượng nhân vật Santiagô trong Ông già và biển cả của Hemingway


Ernest Hemingway (1899 – 1961) bất tử không chỉ nhờ sự nghiệp sáng tác mà ngay chính quan niệm sống của ông cũng đã góp phần quan trọng trong việc tạo nên sự bất tử. Cuộc sống mạnh mẽ, đầy đam mê đã mang lại huyền thoại Hemingway ngay trong lúc ông còn rất trẻ. Ông đã để lại cho nhân loại một di sản văn học tuy không nhiều về số lượng, không phong phú về thể loại nhưng đã chuyển tải được nhiều vấn đề bức thiết, có tính muôn thuở của nhân loại.

Sáng tác của Hemingway nhờ đó đã tạo nên sức lôi cuốn, tác phẩm của ông là đề tài thu hút sự suy nghĩ, tìm hiểu của nhiều cây bút thuộc nhiều thế hệ nghiên cứu, phê bình trẻ tuổi, là đề tài nghiên cứu của nhiều luận án tiến sĩ, thạc sĩ ở các viện nghiên cứu và các trường Đại học. Mặc dù vậy thì những hiểu biết về Hemingway vẫn còn là một ẩn số với nhiều người. Đặc biệt tính đến nay các công trình chuyên sâu đi tìm hiểu về hình tượng nhân vật trong một sáng tác thì vẫn chưa thành hệ thống. Vậy nhân vật Santiagô trong Ông già và biển cả biểu hiện như thế nào? Và Hemingway đã thể hiện năng lực tư duy của mình ra sao? Để tìm được câu trả lời trọn vẹn nhất thì việc đi vào tìm hiểu “Hình tượng nhân vật Santiagô trong Ông già và biển cả của Hemingway” là một việc làm có ý nghĩa thiết thực. Nó giúp ta hiểu sâu hơn tác phẩm và những nét nghệ thuật độc đáo của ông, bổ sung thêm kiến thức về một tác giả văn học lớn đang được đưa vào giảng dạy ở các bậc học trong trường phổ thông và Đại học. Đặc biệt hơn với việc nghiên cứu đề tài này sẽ giúp chúng ta sống tốt hơn, vững tin hơn trong cuộc sống đầy khó khăn và biến động hiện nay. Trên đây là những lý do chính để chúng tôi lựa chọn vấn đề trên làm đề tài nghiên cứu của mình.

Tài liệu này do thành viên có TK Facebook (Nguyễn Thúy Tuyền) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về mail của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook.

Thân!


M_tả

No comments: