SÁCH SCAN - Giáo trình Công nghệ các sản phẩm sữa (TS. Lâm Xuân Thanh)


Trong tự nhiên không có sản phẩm nào mà thành phần dinh dưỡng lại kết hợp một cách hài hoà như sữa. Chính vì thế mà sữa và các sản phẩm từ sữa có một ý nghĩa đặc biệt đối với dinh dưỡng của con người, nhất là với trẻ em, người già và người bệnh.

Do không ngừng đổi mới về công nghệ cũng như trang thiết bị hiện đại, ngành công nghiệp chế biến sữa ở Việt Nam đã phát triển rất mạnh mẽ trong những năm qua và đã đáp ứng được một phần nhu cầu tiêu dùng của cộng đồng. Các sản phẩm sửa của nước ta đã có mặt trên thị trường thế giới.


Chúng tôi biên soạn cuốn sách này nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về nguyên liệu sữa và công nghệ chế biến các sản phẩm từ sữa. Các vấn đề chi tiết bạn đọc có thể tìm thấy ở các tài liệu tham khảo khác.

Giáo trình này được dùng chủ yếu cho sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đồng thời có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật có ngành đào tạo liên quan cũng như cán bộ nghiên cứu khoa học quan tâm đến ngành công nghiệp chế biến sữa ở nước ta.

NỘI DUNG:

Phần I. Sữa nguyên liệu

Chương 1. Thành phần hoá học của sữa
Chương 2. Một số tính chất đặc trưng của sữa
Chương 3. Sữa nguyên liệu
Chương 4. Một số yếu tố ảnh hưởng tới thành phần và chất lượng của sửa

Phần II. Công nghệ các sản phẩm sữa

Chương 5. Công nghệ sữa tươi uống
Chương 6. Công nghệ sản xuất sữa hộp
Chương 7. Công nghệ sản xuất kem
Chương 8. Công nghệ các sản phẩm lên men
Chương 9. Công nghệ sản xuất pho mát
Chương 10. Công nghệ sản xuất bơ

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: