TÍNH TOÁN THIẾT KẾ HỆ THỐNG THUỶ LỰC MÁY ÉP PHUN NHỰA 250T


Trong sự phát triển của Việt Nam hiện nay, ngành Máy thuỷ khí càng ngày càng chiếm một vai trò to lớn và quan trọng. Xuất hiện hầu hết trong các sản phẩm của ngành công nghiệp cũng như các ngành khác, tối quan trọng trong giao thông vận tải, vận chuyển, bốc dỡ hàng hoá, xây dựng cũng như nhiều ngành khác, ngành máy thuỷ khí luôn tự khẳng định tầm quan trọng lớn lao của mình đối với sự phát triển kinh tế.
Công nghệ truyền động và điều khiển hệ thống thuỷ lực đã và đang có nhiều bước tiến mạnh mẽ. Với khả năng tự động hóa cao, hoạt động an toàn, các máy móc thiết bị thủy lực có mặt rộng rãi ở mọi lĩnh vực trong nền kinh tế : công nghiệp, xây dựng, giao thông, quốc phòng,….
Bằng cách quan sát thông thường nhất, chúng ta có thể thấy có rất nhiều sản phẩm nhựa xung quanh chúng ta. Từ các sản phẩm đơn giản nhất như công cụ học tập, thước, bút hay đồ chơi trẻ em… cho đến những sản phẩm phức tạp như: bàn ghế, vỏ tivi, máy tính….các chi tiết dùng trong ô tô, xe máy đều được làm rất nhiều bằng nhựa. Hầu hết các sản phẩm này có hình dáng và màu sắc rất đa dạng và phong phú và chúng đã góp phần cho cuộc sống của chúng ta trở nên đẹp đẽ và tiện nghi hơn.
Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm nhựa mà phần lớn được tạo ra bằng công nghệ ép phun đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Qua quá trình thực tập ở công ty nhựa Thiếu Niên Tiền Phong cùng với kiến thức đã học được tại bộ môn Máy và tự động thuỷ khí - trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội em đã hoàn thành đồ án tốt nghiệp: “Tính toán, thiết kế hệ thống thuỷ lực
máy ép phun nhựa 250 tấn”. Sau hơn một tuần được xuống phân xưởng sản xuất với những hiểu biết còn hạn hẹp, em đã tìm hiểu và nắm bắt được một số kiến thức, thực tập các kĩ năng thực tế bổ ích cho bản thân về ngành học của mình, đồng thời, bổ sung cho bản đồ án tốt nghiệp này.

2. Các số liệu ban đầu
 Lực ép cần thiết: Fmax = 250 (tấn)
 Áp suất làm việc cao nhất: 140 (bar)
 Kiểu ép có gia nhiệt
 Theo số liệu máy ép 250T của Huyndai – Nhà máy nhựa Thiếu niên
Tiền Phong
3. Nội dung các phần thiết kế và tính toán
 Tính toán thiết kế hệ thống xylanh và động cơ thuỷ lực
 Tính toán chọn hệ thống van điều khiển & điều chỉnh.
 Tính toán thiết kế đường ống thuỷ lực
 Tính toán thiết kế thùng dầu
 Tính toán, lựa chọn bộ nguồn (động cơ và bơm)
 Tính toán thiết kế bơm bánh răng.
4. Các bản vẽ và đồ thị (ghi rõ tên và kích thước bản vẽ) A0
 Bản vẽ kết cấu chung máy ép phun nhựa 250T
 Bản vẽ sơ đồ thuỷ lực
 Bản vẽ biểu đồ trạng thái
 Bản vẽ lắp bơm bánh răng cao áp
 Bản vẽ chế tạo trục chủ động bơm bánh răng cao áp
 Bản vẽ nguyên công chế tạo trục chủ động bơm bánh răng cao áp

NGUỒN CHIA SẺ: (ket-noi.com)

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: