ĐỒ ÁN - CÁC BỘ BIẾN ĐỔI TĨNH PUSH PULL CONVERTER


Ngày nay điện tử công suất được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện đại như truyền thông điện, giao thông, đường sắt, các quá trình điện phân trong công nghiệp hoá chất, trong rất nhiều các thiết bị công nghiệp và dân dụng khác nhau…
Một cách đơn giản nhất có thể hiểu điện tử công suất là công nghệ biến đổi điện năng từ dạng này sang dạng khác trong đó các bộ biến đổi là đối tượng nghiên cứu cơ bản của điện tử công suất
Bộ biến đổi push – pull converter là một bộ biến đổi được thiết kế theo kiểu DC – DC. Việc áp dụng nguyên lý hoạt động của bộ biến đổi push-pull nói riêng và môn điện tử công suất nói chung đã góp phần giải quyết những bài toán kĩ thuật phức tạp trong lĩnh vực tự động hoá cũng như trong đời sống hàng ngày. Giúp nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đối với sinh viên điện điện tử, môn học điện tử công suất là một môn rất quan trọng. Với sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô trong khoa chúng em đã từng bước tiếp cận môn học. Để có thể nắm vững lý thuyết và áp dụng vào thực tế, ở học kì này chúng em được thầy giáo cho đồ án môn học với đề tài về việc “Sử dụng bộ biến đổi push - pull converter trong điện tử công suất”. Đây là một đề tài có nhiều ứng dụng trong thực tế. Với sự cố gắng của các bạn trong nhóm cùng với sự chỉ bảo của thầy trong bộ môn và đặc biệt là thầy Phan Quốc Dũng đã giúp chúng em hoàn thành đề tài này.
Song với lượng kiến thức còn hạn chế và thời gian có hạn, bản báo cáo thực tập của chúng em không tránh khỏi những sai sót và hạn chế rất mong được sự chỉ bảo góp ý của các thầy cô và bạn về.
Chúng em xin chân thành cảm ơn!

NỘI DUNG:

1. TỔNG QUAN LÝ THUYẾT 1
1.1. Giới thiệu 1
1.2. Nguyên lý làm việc 1
2. THIẾT KẾ 4
2.1. Yêu cầu thiết kế 4
2.2. Tính toán thông số 4
2.2.1. Khóa đóng cắt (Switching) 6
2.2.2. Máy biến áp 7
2.2.3. Chỉnh lưu 8
2.2.4. Bộ lọc 9
2.2.5. Bộ cách ly 9
2.2.6. Bộ khuếch đại vi sai 9
2.2.7. Bộ chỉnh áp 10
2.2.8. Bộ điều khiển tỷ số đóng cắt 10
2.2.9. Bộ điều khiển đóng cắt 11
3. KẾT QUẢ MÔ PHỎNG 12
3.1. Giản đồ áp khóa 13
3.2. Áp ngõ ra 13
3.3. Áp diode 14
3.4. Dòng qua diode 15
4. KẾT LUẬN 16
5. ỨNG DỤNG CỦA BỘ PUSH PULL 17
5.1. Bộ nguồn UPS 17
5.2. Bộ nguồn Inverter ( Biến tần ) 17

Tài liệu này do thành viên có TK Facebook (Thường Phạm) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về email của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook https://www.facebook.com/Congdongkythuatcodienvietnam.VMTC/.

Thân!

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: