VIDEO - Mô phỏng Nguyên lý làm việc của bơm chìm hỏa tiễn (Submersible Pump)


Nguyên lý hoạt động của bơm giếng chìm hỏa tiễn:

Dựa vào lực ly tâm, chất lỏng được đưa vào tâm quay của cánh bơm, do lực ly tâm chất lỏng bị đẩy ra ngoài cánh bơm và cánh bơm truyền năng lượng bên ngoài cho dòng chất lỏng tạo ra áp năng và động năng khiến chất lỏng chuyển động. Máy bơm càng nhiều tầng cánh thì càng đẩy cao hơn trong cùng một dải lưu lượng, máy bơm còn được được thiết kế với họng xả đồng tâm cùng với trục bơm nằm để dễ dàng lắp đặt và hoạt động đạt hiệu quả cao.


Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

https://www.ebookbkmt.com/2018/05/tim-hieu-cau-tao-lap-at-sua-chua-va-van.html

Cấu tạo máy bơm nước giếng khoan:

Gồm 2 bộ phận chính guồng bơm và motor


"Click vào để xe ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

- Guồng bơm:

Guồng bơm có các đường kính 4 inches, 6 inches, 8 inches, 10 inches, 12 inches với cấu tạo bằng gang, inox, hoặc bằng đồng ứng dụng để bơm nước biển hoặc nước có độ ăn mòn cao.

- Motor:

Kích thước và vật liệu tương tự như guồng bơm, động cơ 1 pha và 3 pha đối với công suất ≤ 4KW, 3 pha đối với công suất > 4kW, tốc độ vòng quay 2900rpm (2 cực), cấp độ bảo vệ IP68, chuẩn cách điện: lớp B hoặc lớp Y.

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước giếng khoan:

Bơm chìm giếng khoan chỉ bơm được nước sạch, và bơm nước lên đến 35oC, tránh trình trạng bơm có lẫn cát rất dễ gây hỏng phốt và cánh bơm.


Đảm bảo bơm phải đặt chìm trong nước, tránh trình trạng chạy khô gây cháy bơm, trong quá trình hoạt động bơm không được rung lắc.

"Click vào để xe ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

Ở đầu ra của bơm nên gắn thêm van 1 chiều để tránh trình trạng khi dừng đột ngột bơm, nước dội về gây hỏng bơm.


VIDEO THAM KHẢO:
Chúc các bạn thành công!
M_tả

No comments: